Hàng loạt báo nước ngoài ca ngợi 'siêu anh hùng' ngoài đời thực Nguyễn Ngọc Mạnh

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nhiều trang tin nước ngoài đã đăng tải thông tin về vụ việc bé gái 3 tuổi ở Hà Nội đã thoát chết trong gang tấc nhờ sự dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Sự việc anh Nguyễn Ngọc Mạnh, "người hùng" cứu sống một bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội, đang trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông trong nước. Đặc biệt, sự dũng cảm của anh Mạnh đã lan tỏa đến nhiều nơi trên thế giới, được các trang tin, mạng xã hội nước ngoài đăng tải.

Vào khoảng 16 giờ (giờ địa phương), trên trang Weibo chính thức của báo Hải Khách thuộc Nhật Báo Nhân Dân (Trung Quốc) đã đưa tin về vụ việc bé gái 3 tuổi thoát chết thần kỳ khi rơi từ tầng 12 nhờ sự dũng cảm của một người đàn ông ra tay cứu giúp. Tiêu đề của bài đăng có ghi: "Bé gái 3 tuổi đang nắm lấy lan can rơi nhanh từ tầng 12, điều kỳ diệu đã xảy ra trước khi đáp đất".

Trên trang Weibo chính thức của báo Hải Khách thuộc Nhật Báo Nhân Dân đã đăng tải về vụ bé gái 3 tuổi được anh Mạnh cứu (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi trang Weibo của báo Hải Khách chia sẻ, thì báo Trùng Khánh cũng đăng tải lại với nội dung tương tự. Ngoài ra, trang ChinaPress cũng đăng tin với dòng tiêu đề: "Bé gái rơi từ tầng 12 của tòa nhà và được cứu bởi người đàn ông" cũng nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc.

Trang ChinaPress tổng hợp tin tức từ các báo ở Việt Nam (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, một trang tin của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đăng tải sự việc của anh Mạnh với tiêu đề: "Sự cứu sống kỳ diệu từ người đàn ông vận chuyển hàng, nhanh tay đỡ bé gái rơi từ tầng 12". Bài báo đã đăng tải chi tiết sự việc về cuộc giải cứu thần kỳ xảy ra ở Hà Nội.

Bên Thổ Nhĩ Kỳ cũng đăng tải vụ việc (Ảnh chụp màn hình)

Mạng xã hội nổi tiếng trên thế giới Reddit cũng chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh anh Mạnh cứu thoát bé gái từ chung cư cao tầng.

Vụ việc đã được chia sẻ trên mạng xã hội Reddit

Bài chia sẻ trên Reddit thu hút hơn 130 bình luận. Nhiều bình luận trong đó là lời khen ngợi Nguyễn Ngọc Mạnh, trong khi một số người khác tỏ ra không tin vào mắt mình.

“Tôi không thể xem hết video. May mắn là cô bé vẫn còn sống. Mong cô bé sớm bình phục, và cha mẹ bé sẽ rút kinh nghiệm sau sự cố này”, một người dùng có nick HandSolo bình luận.

“Đây là điều tôi luôn lo sợ, là cơn ác mộng tồi tệ nhất của tôi kể từ khi tôi làm bố”, theo nick Ocotebeach.

“Người phụ nữ tội nghiệp quay đoạn video này chắc hẳn sẽ bị sang chấn tâm lý”, nick Luvr viết.

Nhiều trang tin của Thái Lan chia sẻ về vụ việc (Ảnh chụp màn hình)

Ở Thái Lan, một số trang tin cũng đã đăng tải đoạn video và nội dung chi tiết về siêu anh hùng giải cứu bé gái tại Hà Nội. Trang tin Kapook gọi việc bé gái được cứu sống là "một phép màu thực sự". Bên cạnh đó, đoạn video cũng là lời nhắc nhở cha mẹ cần phải cẩn trọng hơn, nhất là ở các khu chung cư cao tầng.

Bài viết được báo Independent đăng tải.

Hãng tin Independent của Anh đăng bài viết về bé gái sống sóc sau cú rơi từ ban công tầng 12 nhờ “anh hùng” làm lái xe chở hàng. Sau khi kể chi tiết về sự việc diễn ra, tờ báo cũng nói rằng anh Mạnh bỗng chốc trở thành anh hùng và nhận được rất nhiều lời ca ngợi.

Câu chuyện xuất hiện trên tờ Daily Mail

Bài viết trên nhận được khá nhiều bình luận. Tài khoản có tên Sargeast 1 viết: “Quả là một người dũng cảm, rất nhiều lực đã rơi vào anh ấy”. Trong khi đó, một người biệt danh VonBik 2020 Blue từ Mỹ nói: “Đó là một anh hùng”. Một tài khoản có tên Misty Knight từ Italy viết: “Câu chuyện tuyệt vời và tôi hy vọng bé gái sẽ ổn. Đó là một người đàn ông rất tuyệt!”. “Điều này nhắc tôi phải cẩn thận hơn với con” – một bà mẹ từ Anh bình luận.

Nguồn: Tổng hợp

Video:  Thót tim khoảnh khắc bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư xuống

Hoàng Anh

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Hàng loạt báo nước ngoài ca ngợi 'siêu anh hùng' ngoài đời thực Nguyễn Ngọc Mạnh