Góc quay khác, cận cảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh nỗ lực đỡ bé gái rơi từ tầng 12

Giúp NTDVN sửa lỗi

Tối 1/3, người dân chia sẻ đoạn clip ở góc độ rõ hơn, ghi lại cảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, Đông Anh, Hà Nội) cố gắng cứu sống cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư.

Đoạn clip dài hơn 30 giây đã ghi lại cảnh anh Mạnh trèo tường, leo lên mái tôn để chuẩn bị đỡ bé gái. Góc quay này chính diện nên có thể nhìn thấy hành động rõ ràng hơn video quay từ góc nghiêng được lan truyền tối 28/2.

Trong clip, trước khi bé rơi xuống, anh trượt chân ngã trên mái tôn và nhanh chóng đứng dậy khi nhìn thấy bé rơi tự do từ trên cao. Dù vậy, điều khiến nhiều người tranh cãi là việc bé gái rơi xuống, sau đó nảy lên và điểm tiếp xúc cuối cùng là mái tôn, chứ không phải tay anh Mạnh như nhiều người lầm tưởng trước đó.

Theo hình ảnh quay chậm, khi rơi xuống từ trên cao, tay Mạnh đã chạm vào một phần cơ thể cháu bé. Sau khi va chạm mái tôn, người bé nảy lên và rơi thêm một lần nữa. Lúc này, anh Mạnh ôm lấy bé, tìm cách đưa xuống.

Góc quay rõ nét nhất khoảnh khắc anh Mạnh đỡ cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư (Nguồn: FB)

Trên trang cá nhân, anh Nguyễn Ngọc Mạnh cũng đăng tải lại đoạn clip này cùng dòng chia sẻ: "Đây là một video mà mình mới nhận được. Thông qua video mọi người đều thấy được mình không hoàn toàn đỡ được em bé, sự việc xảy ra quá đột ngột, mình đã không nhớ rõ được hết các chi tiết. Thành thật mong mọi người thông cảm".

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh có đăng tải lại đoạn clip lên trang cá nhân. (Ảnh chụp màn hình FB)

Cộng đồng mạng bày tỏ sự biết ơn đối với hành động của anh Mạnh. Nhiều người cho rằng lực đỡ tay của anh đã giúp giảm va chạm, bảo vệ tính mạng của cháu bé. May mắn, cháu chỉ bị trật khớp háng, không bị tổn thương não.

"Điều quan trọng nhất là cháu bé đã bình an! Một người trèo leo như vậy để cứu đứa bé, dù có ôm được trọn hay chỉ 1 phần thì mục đích chính vẫn tính mạng của đứa trẻ".

"Xem clip như vậy thì thấy anh ấy đã dũng cảm lắm rồi, leo trèo như vậy xong đứng đợi phía dưới căn đúng vị trí. Chỉ là trượt chân nên không ôm trọn được bé thôi chứ lúc bé rơi xuống tay anh ấy cũng đã dập cả người xuống rồi...".

"Một hành động ý nghĩa, tấm lòng của anh nên được nhân rộng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Cảm ơn anh, anh xứng đáng được tán thưởng vì hành động và tấm lòng của anh", tài khoản Trần Tuấn Trung bình luận.

"Không sao đâu anh, anh cũng đã cố gắng lắm rồi. Em nhỏ vẫn thoát khỏi hoàn cảnh hiểm nghèo cũng do pha dũng cảm đó của anh. Thế là tốt rồi", tài khoản Đặng Đình Sơn bình luận.

"Dũng cảm và chân thật. Anh cũng đã chịu 1 phần lực cho bé rồi. Thực sự đứng trước cảnh vậy đến tên mình là gì chắc cũng không nhớ nữa chứ đừng nói nhớ chi tiết gì. Chúc a những gì tốt đẹp nhất", tài khoản Thái Gia Nguyên bình luận.

"Mọi thứ đã quá tuyệt vời rồi anh. Xin cảm ơn anh bằng cả trái tim. Tôi cũng làm cha và tôi cũng đã cứu một đứa bé 1.5 tuổi đuối nước nên tôi hiểu cảm giác của anh lúc đó", anh Minh Nguyen động viên.

Anh Đặng Đình Sơn bình luận: "Không sao đâu anh, anh cũng đã cố gắng lắm rồi, Em nhỏ vẫn thoát khỏi hoàn cảnh hiểm nghèo cũng do pha dũng cảm đó của anh. Em ấy vẫn ở lại, thế là tốt rồi anh ạ. Cảm ơn anh."

Hoàng Anh

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Góc quay khác, cận cảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh nỗ lực đỡ bé gái rơi từ tầng 12