Mặc mưa lũ, bác tài tốt bụng cho quá giang chở vợ đi đẻ, người chồng cảm kích: 'Sẽ đến tận nhà cảm ơn'

Bình luận Trần Hoàng • 13:32, 13/10/20

Câu chuyện về người tài xế tốt bụng được anh Nguyễn Nhật Trường (29 tuổi) sống tại thôn Triều Thủy, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ trên mạng xã hội đã gây được sự chú ý và quan tâm từ cộng đồng mạng. Anh cho biết, chờ lúc cả hai mẹ con xuất viện, anh sẽ đích thân đến nhà vị ân nhân đó để bày tỏ lòng biết ơn.

Khoảng 1 giờ ngày 10/10, vợ anh Nhật Trường - chị Phan Thị Ánh Mỹ (26 tuổi) chuyển dạ và sắp sinh. Tuy nhiên thời điểm này thời tiết vẫn rất xấu, trời mưa lớn, các con đường từ huyện Phú Vang dẫn tới bệnh viện đều bị ngập lụt. Khó khăn lắm anh Trường mới thuê được một chiếc xuồng vào lúc gần sáng để đưa chị Mỹ ra con đường lớn, nhằm tìm một phương tiện đưa chị tới viện nhanh chóng.

Khoảng 1 giờ ngày 10/10, vợ anh Nhật Trường - chị Phan Thị Ánh Mỹ (26 tuổi) chuyển dạ và sắp sinh.
Ảnh chụp màn hình trên Báo Đất Việt.

Để đến Bệnh viện TW Huế, vợ chồng anh Trường cần phải lên được quốc lộ 49. Nhưng để đến được quốc lộ 49 thì anh chị cần phải đi bằng đường thủy. Anh Trường cho hay, quãng đường di chuyển từ nhà đến quốc lộ 49 khá nguy hiểm và nhiều rủi ro. Sóng, gió và mưa khiến xuồng lắc lư, chao đảo.

Sau khi lên quốc lộ 49, tưởng chừng việc tìm được xe để đưa vợ tới bệnh viện dễ dàng nhưng thử thách đối với vợ chồng anh vẫn còn đó. Trời mưa rất to và nước ngày một dâng cao khiến anh Trường phải lội bộ đi tìm taxi. Trong lúc anh không có mặt, chị Mỹ đứng đợi tại một vị trí và được mẹ vợ cùng người hàng xóm trông chừng nên anh có thể yên tâm phần nào.

Đi một quãng đường dài mà mãi vẫn không tìm được, anh Trường bắt đầu cảm thấy vô vọng. Nghĩ đến tình cảnh vợ đang đau anh lại càng cảm thấy bất lực hơn. Tuy nhiên đúng lúc này, nhìn thấy trước mặt xuất hiện một chiếc xe Viettel đang chạy hướng Nam Thượng - Phú Thượng lên Huế, anh bấm bụng đó có thể là tia hy vọng cuối cùng đối với mình.

Tuy nhiên đúng lúc này, nhìn thấy trước mặt xuất hiện một chiếc xe Viettel đang chạy hướng Nam Thượng - Phú Thượng lên Huế, anh bấm bụng đó có thể là tia hy vọng cuối cùng đối với mình.
Ảnh chụp màn hình Báo Đất Việt.

Nghĩ là làm, cũng chẳng còn cách nào khác, anh Trường đến gần xe vẫy tay chào hỏi, rồi ngỏ ý xin đi nhờ người tài xế. Thật bất ngờ, người tài xế hết mực thân thiện. Anh ấy mở cửa đón anh Trường vào trong, rồi lùi lại vị trí của người vợ đang đứng đợi, sau đó chạy một mạch 15km thẳng đến bệnh viện.

"Lúc đầu tôi chỉ ngỏ ý là anh chở giúp cho em lên đoạn, đoạn nào ngập nước xe chạy không được thì anh cho em xuống cũng được. Nhưng anh tài xế tốt bụng lắm, tôi tìm đường khả thi nhất, nhanh nhất để rút ngắn thời gian chở vợ anh đến viện. Trên xe anh còn quan tâm, hỏi han nữa, sợ vợ tôi bị lạnh và bật chế độ sưởi.

Lúc trên xe, tôi cũng tự nhủ là mình còn may mắn mới gặp được người tốt giúp đỡ mình nên hãy cố gắng vượt qua quãng đường gian nan này!" - anh Trường chia sẻ.

Khoảng 15 giờ, gia đình anh Trường đón thêm thành viên mới. Bé gái nặng 3,5kg, tên là Mi-a. Do sinh mổ, mẹ bé đang nằm trong phòng hồi sức sau sinh để theo dõi sức khỏe.

Khoảng 15 giờ, gia đình anh Trường đón thêm thành viên mới. Bé gái nặng 3,5kg, tên là Mi-a.
Ảnh chụp màn hình Báo Đất Việt

Anh Trường cho biết, anh vẫn cảm thấy có chút hối tiếc vì chưa thể tìm hiểu được thông tin của bác tài. May sao trong lúc chạy xe, người tài xế đã chỉ chỗ ở của anh. Anh Trường chia sẻ rằng, đợi đến lúc cả hai mẹ con xuất viện, gia đình anh sẽ ghé nhà để nói lời cảm ơn với vị ân nhân tốt bụng.

Mọi sóng gió cũng đã qua, lúc này trong anh chỉ còn lại cảm giác hạnh phúc vô cùng vì đã chính thức lên chức bố, vì may mắn khi gặp được chú tài xế tốt bụng. "Lúc nhìn thấy cháu, tôi hạnh phúc lắm. Vì lần đầu làm bố mà..." - anh Trường rưng rưng nói.

Tài khoản này chia sẻ "Không có từ ngữ nào để diễn tả hết cảm giác của chuyến đi! Cảm ơn bác tài xế tốt bụng đã cho gia đình em quá giang đến bệnh viện an toàn tuyệt đối, cám ơn anh vì tất cả!"

Trần Hoàng

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC