Giấu hơn 120 triệu tiền tham nhũng trong quần nhỏ, Thượng nghị sĩ Brazil bị cảnh sát bắt quả tang

Giúp NTDVN sửa lỗi

Đồng minh Chico Rodrigues, thân cận của Tổng thống chống tham nhũng Jair Bolsonaro, đã bị cảnh sát đột kích nhà và bắt tận tay hơn 30.000 reais, day tận trong... quần lót

Dư luận Brazil xôn xao bàn tán trước thông tin một thống đốc bang và cũng là đồng minh thân cận của Tổng thống Jair Bolsonaro bị cảnh sát bắt quả tang đang giấu một tập tiền trong quần lót.

Theo tờ Estado de São Paulo đưa tin, ngày 15/10, cảnh sát Brazil đã đột kích nhà riêng của Chico Rodrigues, Thống đốc bang Roraima. Kết quả khám xét phát hiện được tổng cộng 30.000 reais, tương đương hơn 120 triệu đồng - trong quần lót của vị Thượng nghị sĩ.

Sau khi thông tin trên được công bố, netizen Brazil đã ngay lập tức chia sẻ rầm rộ với hashtag #PropinaNaBunda (Hối lộ trên bờ mông). Theo nhiều bình luận, phát hiện này sẽ đi vào lịch sử.

Tờ báo cho biết, lệnh khám xét này phục vụ cho công cuộc chống tham nhũng tại Brazil trong đại dịch. Còn The Guardian thì cho biết vị Thống đốc này phủ nhận có hành vi sai trái, cáo buộc các đối thủ đang cố gắng bôi nhọ thanh danh ông.

“Tôi có lý lịch trong sạch và cuộc sống đáng nể. Tôi chưa bao giờ dính vào bất kỳ dạng bê bối nào.” - ông Rodrigues khẳng định.

Tuy nhiên, “tình ngay lý gian”, vị chính khách 69 tuổi không đưa ra được lời giải thích nào về tập tiền trong quần lót. 

Vụ việc này như sao quả tạ giáng xuống Tổng thống Brazil Bolsonaro. Ông Bolsonaro đang xây dựng hình ảnh của bản thân là một vị lãnh đạo chống nhũng.

Năm 2018, Bolsonaro lên nắm quyền Tổng thống, cam kết sẽ tuyệt diệt các hành vi sai trái trong chính trường, mà theo truyền thông quốc gia thì là những "cuộc điều tra tham nhũng lớn nhất trong lịch sử".

Nhưng thân cận dính phốt, thuyền lật trong mương, ông Rodrigues là thân tín của đương kim Tổng thống, cũng là Lãnh tụ đa số thứ 2 tại Thượng Viện, kiêm Thống đốc bang Roraima.

"Tôi không tin là có tham nhũng trong chính phủ của tôi", ông Bolsonaro nhấn mạnh ngay sau khi sự việc trên được công bố (ngày 15/10), đồng thời đe dọa sẽ không nương tay đối với bất kỳ chính khách nào gian dối.

Lê Khanh

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Giấu hơn 120 triệu tiền tham nhũng trong quần nhỏ, Thượng nghị sĩ Brazil bị cảnh sát bắt quả tang