Điều tiếc nuối của anh shipper cứu sống bé 3 tuổi rơi từ tầng 12

Giúp NTDVN sửa lỗi

Tuy cứu được cháu bé rơi xuống tầng 12, nhưng bản thân anh shipper cảm thấy tiếc nuối vì mặc dù đỡ nhưng vẫn khiến cháu bé bị thương.

Theo Dân Việt, suốt từ đêm qua đến nay, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) gần như không ngủ. Trước đó vào chiều 28/2, anh Mạnh chính là người đã cứu cháu bé rơi từ tầng 13 tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) rơi từ tầng 13 thoát chết trong gang tấc khiến dư luận nức lòng.

Vốn làm nghề quen với việc tung, đón hàng nên anh Mạnh đoán được hướng cháu bé rơi và có cách đón cháu bé. Tuy nhiên, anh vẫn áy náy bởi không có thời gian để có thể đỡ cháu bé được an toàn hơn: "Tôi vẫn cảm thấy ăn năn vì mình chưa làm được gì, vẫn để cháu bé bị thương. Nếu lúc đó có thêm khoảng 1 phút để chuẩn bị kỹ hơn nữa thì tôi đã có thể đứng vững trên mái tôn để đón lấy cháu bé thì khả năng cả 2 chú cháu sẽ không bị làm sao.

Trước anh Mạnh cũng làm thợ cắt tóc (Ảnh cắt từ clip)

Chỉ tiếc rằng sự việc xảy ra quá đột ngột, tôi chỉ kịp nghe thấy tiếng hét của mọi người rồi giật mình đưa tay ra đỡ lấy cháu bé. Tôi thấy bé bị chảy máu ở miệng", anh Mạnh chia sẻ với 2dep.

Tự nhận không phải siêu nhân hay siêu anh hùng, anh Mạnh cho rằng rất bất ngờ khi cộng đồng mạng chia sẻ clip anh cứu cháu bé. "Có người còn gọi khen ngợi tôi như người hùng nhưng tôi không phải siêu nhân cũng chẳng phải siêu anh hùng, mà chỉ là người bình thường. Bởi ai vào trường hợp đấy chắc họ cũng sẽ có hành động như tôi. Giờ tôi chỉ mong cháu bé được bình an vì nếu là con tôi trong trường hợp ấy tôi cũng không biết phải làm thế nào".

Video: Xúc động tài xế Mạnh chia sẻ khoảnh khắc cứu cháu bé rơi từ tầng 13

 

Hoàng Anh

 

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Điều tiếc nuối của anh shipper cứu sống bé 3 tuổi rơi từ tầng 12