Diễn viên Văn Thành qua đời ở tuổi 59, dàn sao Việt vào chia buồn

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nhiều đồng nghiệp tỏ ra bất ngờ và đau buồn trước sự ra đi của diễn viên Văn Thành.

Zing đưa tin, gia đình nghệ sĩ Văn Thành cho biết ông qua đời ở tuổi 59 vì tai biến vào 17h38 ngày 28/2. Tang lễ của nghệ sĩ được tổ chức vào ngày 3/3 tại Nhà tang lễ Thành phố Hà Nội (125 Phùng Hưng).

Đồng nghiệp thân thiết của ông, diễn viên Tùng Dương cho biết anh bất ngờ khi biết tin đàn anh qua đời. Cách đây vài ngày, cố diễn viên vẫn bình luận trêu đùa Tùng Dương trên trang cá nhân.

"Anh Thành là người nhiệt tình, vui tính lắm. Tiếc là tôi chỉ có cơ hội đóng chung với anh ấy trong bộ phim Chuyện phố phường, năm 2004. Anh Thành chủ yếu diễn sân khấu, sau này không tham gia phim truyền hình nhiều. Thật buồn khi thời gian gần đây, chúng ta phải nói lời vĩnh biệt nhiều nghệ sĩ", Tùng Dương nói trong tiêc nuối.

Nghệ sĩ Lệ Mỹ cũng gửi lời chia buồn: "Đời người mong manh quá. Mới đây, anh vẫn còn bình luận trêu chọc em. Vậy mà giờ anh đã đi xa rồi. Thương khóc anh!".

Hình ảnh diễn viên Văn Thành trong phim Tiếng Cồng Định Mệnh (Ảnh cắt từ clip)

"Thương em quá Thành ơi, em bệnh bao lâu rồi và cũng không xuất hiện trên phim nữa, nghệ sĩ mình mất mát nhiều quá. Năm mới mà cứ nhận tin buồn về đồng nghiệp sao thấy xót xa quá. An nghỉ em nhé, cuộc đời này thật vô thường mà", NSƯT Hương Dung viết.

Theo Vietnamnet, nghệ sĩ Văn Thành - tên thật là Nguyễn Tiến Thành, sinh năm 1962, tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp khóa 1 Trường Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Ông về đầu quân cho Nhà hát Tuổi Trẻ, cùng thời với NSƯT Chí Trung, NSND Lê Khanh, NSND Minh Hằng, NSND Lan Hương… Ông thủ vai chính trong nhiều vở diễn như Nhà búp bê, Lôi vũ…

Trong lĩnh vực phim ảnh, diễn viên Thành từng đóng nhiều phim truyền hình giai đoạn thập niên 90 như: Sa ngã, Chuyện phố phường... Phim để lại nhiều dấu ấn nhất là Tiếng cồng định mệnh do Điện ảnh Quân đội sản xuất. Mặc dù trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, ông chỉ tham gia với hầu hết ở các vai phụ. Tuy nhiên, nhiều khán giả vẫn nhớ đến ông với diễn xuất chuyên nghiệp của một diễn viên được đào tạo bài bản.

Khoảng cuối những năm 2000, ông sớm rời xa sân khấu, gần như không đóng phim. Cuộc sống của người nghệ sĩ khá lặng lẽ.

Video: Diễn viên Văn Thành - Đại tá Thanh - phim Tiếng cồng định mệnh qua đời vì đột quỵ

Hoàng Anh

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Diễn viên Văn Thành qua đời ở tuổi 59, dàn sao Việt vào chia buồn