Đắng lòng cụ bà tật nguyền không nói được gì ngửa tay xin đồ cứu trợ

Giúp NTDVN sửa lỗi

Cụ không nói bất kể được câu gì, dù kêu đói hay xin ăn, bản thân hay gia đình thế nào cụ cũng không nói được. Hàm cụ cứng đơ, miệng mếu máo, ú ớ...

Cộng đồng mạng mới đây đang lan truyền một đoạn clip Tik-Tok của tài khoản T.N. Trong clip này, chạy từ xa đến là một bà cụ quần xắn gần đến bẹn lộ 2 chân gầy như que củi. Cụ già gầy guộc trong chiếc vest rộng thùng thình, chân trần lội nước chạy tả tơi về phía chiếc xe cứu trợ đang đỗ lại. 

Đăng tải cùng đoạn clip là dòng tút ngắn: 

“bà cụ 90t quá đói sau cơn lũ Quảng Bình, thấy à k cầm dc nước mắt”

Những thước hình khiến nhiều người cảm động, vì hơn nữa, bà cụ dường như bị tàn tật. Trong khoảng 30s từ lúc đến bên cạnh xe cứu trợ, cụ không nói được bất kể câu gì, dù kể về bản thân hay gia đình cũng không, kêu đói hay xin ăn cũng không nốt. Hàm cụ cứng đơ, miệng mếu máo, ú ớ.

Vì vậy mà bà chỉ có thể ngửa tay, mong đoàn cứu trợ cho chút gì đó. Một người đàn ông trong đoàn từ thiện nhắc nhở đoàn cho nhiều nhiều thêm một chút bởi ở nhà cụ có thể còn có con cái.

Tuy nhiên, video cũng mang lại nhiều điểm khó hiểu cho một số độc giả.

Thứ nhất, thấy cụ từ xa chạy lại mà không có ai đón, xe thì đang đứng yên mà lại có người đứng quay phim.

Thứ hai, một người nào đó trong đoàn đã nhắc vội: “chụp giùm coi”, khiến người mặc áo mưa xanh, đầu trọc đứng bên trái clip phải vội bật điện thoại để chụp ảnh trong khi gửi đồ cứu trợ cho bà cụ.

Nếu tất cả chỉ là trùng hợp thì còn đỡ, nhưng nếu nhân lúc bà con khổ sở, mà vẫn để tâm lợi dụng để kiếm chút danh tiếng cho bản thân, thì thật là quá đáng.

Cơn lũ vừa qua đã khiến miền Trung phải chịu nhiều tổn thất nặng nề. Hiện nay chính là khoảng thời gian cho bà con hồi sức, vì cơn bão thứ 2, bão số 8 cũng đang thẳng tiến vào miền Trung. Đây là khoảng thời gian cấp bách để chuẩn bị, tranh thủ từng chút để miền Trung neo mình qua cơn nguy khốn.

Vũ Miên

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Đắng lòng cụ bà tật nguyền không nói được gì ngửa tay xin đồ cứu trợ