Dân mạng khuyên đừng rút tiền quyên góp để xây nhà Tổ, Hoài Linh phản đòn dịu dàng mà thấm thía

Giúp NTDVN sửa lỗi

Cư dân mạng khiếm nhã trước danh hài, Hoài Linh nhẹ nhàng cảnh tỉnh những anh hùng bàn phím...

Để tránh những tình trạng bất minh về tài chính, danh hài Hoài Linh đã công khai số tài khoản chính thức. Đồng thời, nam ca sĩ cũng liên tục cập nhật tổng số tiền mình nhận được để khán giả cùng theo dõi.

Đến chiều ngày 22/10, "pháp sư Trần Phiêu Diêu" cho biết số tiền đã gần cán mốc 5 tỷ 200 triệu chỉ sau 2 ngày. "Cô Ba" cũng công khai việc lên kế hoạch để mang nhu yếu phẩm cần thiết ra miền Trung.

Những việc làm này nhận được nhiều sự quan tâm từ fan của Hoài Linh và cả những ủng hộ của cộng đồng. Tuy nhiên, mới đây đã có những comment xuất hiện bên dưới những hình ảnh công khai của nam nghệ sĩ khiến nhiều người phải phẫn nộ.

Những tin nhắn nhức mắt này đã khiến cộng đồng phải bất mãn, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng không khỏi bức xúc:

"Anh Linh ơi! Anh hiền quá vậy trời! Các nghệ sĩ cứ mạnh dạn lên tiếng và bày tỏ suy nghĩ của mình. Xung quanh chúng ta có rất rất rất nhiều người hiểu biết chứ không vô ý thức như những kẻ vớ vẩn này! Ai cho phép họ định đoạt được hoạt động của nghệ sĩ? Xúc xiểm nghệ sĩ? Còn những kẻ như vậy thì ai dám làm từ thiện? Người nghèo chính là người thiệt thòi!"

Nhưng kể cả như vậy, thì danh hài vẫn chỉ nhẹ nhàng, lần lượt trả lời từng comment của những anh hùng bàn phím:

Netizen 1: “Sao chưa thấy nghệ sĩ nào chuyển tiền cho chú Linh nhỉ”

Hoài Linh: “Tiền nghệ sĩ chuyển vào cũng như tiền những nhà hảo tâm đang chuyển. Chú không cần phải chụp hình để thông báo riêng và cảm ơn riêng vì mọi người như nhau. Cảm ơn con nhé”.

Netizen 2: "Chỉ giỏi kêu gọi. Cuối cùng cũng chả bỏ ra đồng nào, có tiếng mà không mất miếng"
Hoài Linh: “Cảm ơn bạn đã nhắc nhở. Tôi đã 52 tuổi rồi”

Netizen 3: "Cuộc đua quyên góp tiền kiểu như đua top trending nhỉ? Thủy Tiên 100 tỷ đồng rồi, mong chú vượt chị Tiên lên top nhé!"
Hoài Linh: "Được vậy thì tốt quá! Top gì chứ từ thiện mà tính top thì ai cũng muốn và ai top cũng được".

Nhưng quá đáng nhất có thể phải kể đến comment đào cả tổ cả tông của người lên khác lên cho giật gân:

Netizen 4: “Đừng ăn chặn xây nhà thờ Tổ nha chú Hoài Linh”.

Trước tin nhắn này, nghệ sĩ cũng chỉ trả lời nhẹ nhàng, nhưng có phần thẳng thắn hơn đối với kẻ khiếm nhã.

Hoài Linh: “Cảm ơn con. Con có công đức 100 tỷ thì chú cũng không nhận làm việc riêng cho chú đâu, con đừng lo. Nhà Tổ chú xây xong rồi, con nói động chú thì được nhưng con đừng nên động đến tâm linh con nhé. Mong con cũng đừng ăn chặn gì của ai dù chỉ trong suy nghĩ. Chúc con vui”.

Bão số 7 hiện đã tạm nghỉ, nhưng cơn bão số 8 vẫn đang tiến dần vào miền Trung. Hiểu được điều này, nhiều nhà hảo tâm thông qua những nghệ sĩ họ tin tưởng, gửi gắm tiền của và thời gian cho đồng bào miền Trung. 

Những tin nhắn này xúc phạm đến những nghệ sĩ thì ít, mà gây tổn thương cho những người khác thì nhiều - có những cô cậu bé không đủ tuổi; có những người bận gia đình hay công việc không thể trực tiếp vào miền Trung dù rất muốn; những người già, người lao động khó khăn chỉ có thể quyên góp vài chục, vài trăm bạc.

Hãy suy nghĩ một chút trước những hành động của bản thân, vì ai làm sai gì rồi cũng sẽ phải hoàn trả!

Vũ Miên

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Dân mạng khuyên đừng rút tiền quyên góp để xây nhà Tổ, Hoài Linh phản đòn dịu dàng mà thấm thía