Tình người ấm áp: “Nhà ai hỏng mái tôn do bão, tôi sửa miễn phí”

Giúp NTDVN sửa lỗi

Thay vì tranh thủ cơ hội kiếm tiền, chủ tiệm cơ khí nhỏ tại Đà Nẵng đã quyết định sửa chữa miễn phí cho bất kỳ nhà nào có mái tôn, mái hiên bị hỏng...

Tại Đà Nẵng, anh Nguyễn Văn Thuận cùng đồng nghiệp đang sửa liên tiếp những mái tôn, mái hiên bị tàn phá do cơn bão số 9 Molave. Đáng chú ý là các anh sửa hoàn toàn miễn phí.

Sức công phá mạnh mẽ của bão Molave đã khiến mái nhà ở Đà Nẵng, dù nằm ngoài tâm bão cũng không thoát. Nhiều nhà dân bị tốc mái, mái tôn, mái hiên của nhiều nhà cũng bị đục thủng, và bão số 10 Goni thì đang tiếp tục tiến vào miền Trung.

Trước tình cảnh này, một chủ tiệm cơ khí nhỏ tại TP Đà Nẵng, thay vì tranh thủ cơ hội kiếm tiền, đã quyết định sửa chữa miễn phí mái nhà cho mọi người. Hơn nữa, anh Thuận còn huy động thêm cả anh em trong nghề để đi hỗ trợ. 

Chỉ cần có cuộc gọi, chủ tiệm cơ khí 37 tuổi sẽ đến tận nhà người cần giúp đỡ. Lau những mồ hôi đang nhễ nhại, anh Thuận vừa làm việc, vừa chia sẻ:

“Ai gọi điện thoại tôi cũng đi hết. Tuy nhiên, do nhiều người có nhu cầu sửa chữa nên tôi phải hẹn, xong người này rồi mới đến người khác”.

Ảnh chụp màn hình kenh14

Tất bật cùng anh Thuận từ sáng, anh Đông (27 tuổi) nói: 

“Chúng tôi nghĩ, mình giúp được ai trong khả năng của mình thì cứ giúp. Chúng tôi làm vì lương tâm và cũng muốn hướng con em mình cách chia sẻ, giúp đỡ người khác”.

Ảnh chụp màn hình kenh 14

Trước tình cảnh siêu bão mạnh nhất thế giới trong năm nay, bão số 10 Goni, đang tiến nhanh vào biển Đông rồi miền Trung, người dân cần ổn định lại và chuẩn bị rất nhiều thứ. Anh Thuận cũng vì vậy cố gắng làm nhanh nhất có thể, sửa được càng nhiều mái nhà thì càng tốt.

Cô Nhung (50 tuổi) được anh Thuận cùng anh em sửa chữa giúp mái hiên chia sẻ:

“Mặc dù làm việc miễn phí nhưng từ sáng sớm nhóm anh Thuận đã bắt tay vào công việc. Nếu không có sự hỗ trợ của anh Thuận cô không biết làm gì với cái mái hiên này. Cô cảm ơn nhóm của anh Thuận nhiều lắm”.

Vũ Miên

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Tình người ấm áp: “Nhà ai hỏng mái tôn do bão, tôi sửa miễn phí”