Cùng con trai đi trao quà cứu trợ, người cha bị lũ cuốn mất tích

Bình luận Trần Hoàng • 09:29, 18/10/20

Chiều 17/10, ông Nguyễn Hữu Thuyết (80 tuổi) ở xã Phong Bình, huyện Phong Điền cùng con trai đi trao quà cứu trợ cho người dân trong thôn thì không may bị lũ cuốn trôi.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h00 ngày 17/10, khi ông Thuyết đang chèo thuyền cùng con là Nguyễn Hữu Sĩ (40 tuổi) đi mang quà trao tặng cho người dân, lúc này do lũ đổ về nhanh làm chiếc ghe bị lật, cả hai cha con bị cuốn trôi. Anh Sĩ may mắn được một người dân cứu, còn ông Thuyết không may bị lũ cuốn mất tích.

Hiện gia đình và người dân địa phương đã cấp báo cho lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân.

Được biết, do nghe tin miền Trung gặp phải mưa lũ nghiêm trọng, nên anh Sĩ đã quyết định từ Hà Nội mang quà vào cùng cha để trao tặng.

Trước đó ngày 16/10, chị Lê Thị Nghĩ - nhân viên y tế xã Lâm Đớt, huyện A Lưới, khi đang chạy xe máy từ Trung tâm Y tế huyện A Lưới để lấy thuốc về xã Lâm Đớt (cách khoảng 30km), chị bị lũ từ thượng nguồn cuốn trôi do đập tràn ở thôn Ba Lạch. Sau nhiều giờ tìm kiếm, đến 0h15 ngày 17/10, thi thể của chị Nghĩ mới được phát hiện.

Tính đến thời điểm hiện tại, mưa lớn kéo dài cộng với lũ thượng nguồn đã khiến hơn 82.000 nhà dân ở Thừa Thiên Huế bị ngập sâu, ngoài ra mưa lũ cũng đã làm 27 người chết cùng 15 người mất tích.

Trần Hoàng

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC