"Cho mệ với kẻo mệ đói" - Người phụ nữ đã nhịn đói 2 ngày gọi với chiếc cano cứu hộ

Giúp NTDVN sửa lỗi

Đã 2 ngày phải nhịn đói, bà L. với mình lên chiếc cano cứu hộ, vẫy vẫy tay xin miếng bánh chưng...

Tại xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, dưới trận mưa tầm tã liên miên không ngớt, bà L. với mình lên chiếc cano cứu hộ, vẫy vẫy tay nói: "Cho mệ với kẻo mệ đói quá, có bánh chưng không cho mệ miếng, hai ngày rồi không có chi ăn".

Người phụ nữ bật khóc khi nhận được cứ trợ... (Ảnh từ video Tuổi trẻ)

Chỉ nhờ vài chiếc bánh chưng từ đội cứu hộ, gương mặt tiều tụy bỗng tươi tỉnh, bà L. như kiếm được phao cứu sinh cho gia đình, liên tục nói cám ơn. Ngay sau bà, một người phụ nữ khác cũng tiến lại cano để xin lương khô và nước uống.

Nước lũ tại Quảng Bình hiện nay đã rút dần, nhưng đi theo dòng nước cũng là biết bao sinh mạng của già, trẻ, lớn, bé. Nước rút cũng là cơ hội để những người còn sống sót vẫy tay cầu cứu hay gọi vọng những câu ngắn: “Đói quá chú ơi...”; “Có chi ăn không...”; “Có mì gói không?”

Trong cảnh lũ, lác đác những người mặc áo phao, tay đẩy chậu nhựa đi hàng tiếp tế. Người khỏe mạnh hơn thì chèo thuyền nhỏ hết tốc lực, với theo chiếc cano cứu hộ, chỉ để xin miếng nước hay kiếm mẩu lương khô. Giữa biển nước mênh mông, nhiều gia đình đã cạn kiệt thức ăn, may mắn thì gặm mì tôm sống.

Ảnh chụp màn hình báo xaluan.com

Cho đến nay, nhiều khu vực thuộc tỉnh Quảng Bình vẫn còn đang bị ngập. Tại xã An Thủy, báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn tin từ Đại úy Nguyễn Hùng Cường cho biết hàng hóa dự trữ của xã đều đã cạn kiệt; hơn nữa, thuyền nhỏ cũng khó tiếp tế hơn trong sóng lớn.

Vũ Miên

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

"Cho mệ với kẻo mệ đói" - Người phụ nữ đã nhịn đói 2 ngày gọi với chiếc cano cứu hộ