Chàng trai xứ Nghệ lần 1 kêu gọi 5.000 thùng mì, lần 2 vét sạch tiền túi cứu người gặp nạn trên đường

Bình luận Mai Nguyễn • 12:23, 29/10/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Hành động đẹp của anh Dũng đã nhanh chóng trở thành đề tài gây chú ý, khiến cộng đồng mạng tấm tắc khen ngợi.

Cách đây không lâu, câu chuyện về anh Nguyễn Quân Dũng, một chàng trai xứ Nghệ tự lái xe tải suốt 5 ngày, đi đến nhiều nơi ngập sâu ở Quảng Nam, Huế, Quảng Trị... để cứu trợ bà con đã được chia sẻ khắp nơi trên mạng xã hội. Trong lần đó, anh đã kêu gọi bạn bè, mạnh thường quân 5.000 thùng mì tôm để cứu trợ bà con vùng lũ.

Anh Dũng trong đợt cứu trợ bà con miền Trung.

Mới đây, hành động xả thân cứu người của anh lại một lần nữa gây "sốt" cộng đồng mạng.

Bài viết được đăng trên một hội nhóm Facbook mới đây đã ngay lập tức trở thành đề tài gây chú ý. 

"Đây chính là anh Dũng (Nghệ An), người đợt lũ trước đã một mình kêu gọi 5.000 thùng mì và chở vào tận nơi ủng hộ bà con. Hôm nay (28/10), khi đang trên đường đi hỗ trợ bà con miền Trung tiếp thì gặp một xe tải chở hàng cứu trợ miền Trung bị tai nạn giao thông ở Quảng Bình.

Anh đã dừng xe và nhanh chóng đưa tài xế đến bệnh viện. Trong túi anh còn 5 triệu, anh Dũng đã hỗ trợ luôn cho tài xế, vì thấy hoàn cảnh tài xế neo đơn, lại không có người thân ở đây.

Cảm ơn anh rất nhiều, một gương sáng Nghệ An".

Trên đường đi cứu trợ, anh Dũng tình cờ phát hiện một vụ TNGT nghiêm trọng.
Nạn nhân sau đó được anh nhanh chóng đưa đi cấp cứu.

Trong những hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội, có thể thấy anh Dũng bế xốc một người bị tai nạn giao thông lên xe, nhanh chóng đưa người này đến bệnh viện.  

Điều gây chú ý là, lúc này trong túi anh Dũng chỉ còn 5 triệu, nhưng anh vẫn quyết định lấy số tiền này ra hỗ trợ người gặp nạn vì người này có hoàn cảnh khó khăn, lại không có người thân ở gần đây giúp đỡ.  

Ngay sau khi những tin tức này được truyền ra, cư dân mạng một lần nữa phải trầm trồ về nghĩa cử tốt đẹp của chàng trai xứ Nghệ này.

Nhiều người để lại bình luận khen ngợi rằng anh Dũng không chỉ tốt bụng mà còn suy nghĩ dứt khoát, hành động mau lẹ. Chính sự dứt khoát của anh đã giúp người tài xế kia kịp thời được đưa đến bệnh viện.  

Anh thậm chí còn ủng hộ nạn nhân hết số tiền 5 triệu đồng còn lại trong túi mình.

Hiện tại, những hình ảnh về nghĩa cử của chàng trai Nghệ An này vẫn đang được các cư dân mạng quan tâm, chia sẻ.

Facebook cá nhân của anh Dũng cũng thường xuyên cập nhật tình hình chuyến đi từ thiện và chia sẻ những cảm xúc của mình trước tình cảnh mưa lũ ở miền Trung.

Mưa lũ ở miền Trung vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Sau bão số 9, dường như mọi thứ lại càng trở nên tồi tệ hơn. Và giữa cơn cuồng nộ của thiên tai, cần lắm những con người với những hành động ấm áp tình người như câu chuyện của anh Dũng.

(Ảnh: Facebook anh Nguyễn Quân Dũng)

Mai Nguyễn

 

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Chàng trai xứ Nghệ lần 1 kêu gọi 5.000 thùng mì, lần 2 vét sạch tiền túi cứu người gặp nạn trên đường