Cảnh sát giao thông đạp người đi xe máy ngã sõng soài gây xôn xao CĐM

Bình luận Đức Hải • 20:23, 05/02/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Camera hành trình của xe ô tô con ghi lại cảnh một CSGT đạp chân khiến người chạy xe máy ngã nhào xuống đường ở TP. HCM khiến cư dân mạng tranh cãi.

Báo Giao Thông đăng tải, ngày 4/2, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh CSGT dùng chân đạp một thanh niên đang điều khiển xe máy, khiến thanh niên này ngã xuống đường.

Theo đó, sự việc được cho là xảy ra vào khoảng 19h20 ngày 3/2 tại gần giao lộ Võ Văn Kiệt - Hàm Nghi, quận 1 (TP.HCM).

Trong đoạn clip, một CSGT lao ra đường, dùng đèn pin ra hiệu dừng phương tiện đối với thanh niên điều khiển xe máy.

Tuy nhiên, thanh niên này không tuân theo hiệu lệnh dừng xe mà tìm cách đánh lái, vượt qua CSGT. Lúc này, CSGT dùng chân đạp phương tiện, khiến thanh niên và chiếc xe máy ngã xuống đường.

Ngoài ra, tại thời điểm này trong clip còn có một CSGT khác đang đứng trên khu vực vỉa hè, khi nghe tiếng động, người này đã ra hỗ trợ.

Khoảnh khắc CSGT đạp ngã người đi xe máy (Ảnh cắt từ video).

Theo báo Thanh Niên, đoạn clip sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được nhiều lượt chia sẻ và bình luận. Đa số dân mạng cho rằng hành động của CSGT là quá nguy hiểm.

Tài khoản Thành Quốc Trần bình luận: "Nếu là bắt cướp mình nghĩ họ không sai, nhưng nếu không phải thì nên coi lại hành động của CSGT. Quá nguy hiểm!". Nickname Minh Hào nêu ý kiến: "Lực lượng bảo vệ an toàn giao thông mà lại hành động như vậy thì mất an toàn giao thông gây nguy hiểm tính mạng cho người khác".
Người dùng Facebook tên Khương Nguyễn Quang cũng cho rằng CSGT làm như vậy là không đúng. Tài khoản Hậu Nguyễn thì nhận xét cả CSGT và người chạy xe máy đều sai. Anh phân tích: "Anh đi xe kia cũng ngoan cố không chấp hành, CSGT chỉ muốn anh này đứng lại thi hành thôi, nếu anh kia hợp tác thì không có chuyện đạp xe kiểu vậy rồi. Lỗi của cả hai luôn".

Một số ý kiến khác cũng cho rằng, người đi xe máy trong trường hợp này đã không chấp hành hiệu lệnh cua CSGT, tuy nhiên hành động của CSGT như vậy là không hợp lý. Vì nếu không thổi phạt được, CSGT có thể phạt nguội.

Theo tìm hiểu, vị trí nơi xảy ra vụ việc trên tuyến đường Võ Văn Kiệt do đội CSGT Bến Thành đảm trách.

Lãnh đạo Đội CSGT Bến Thành thừa nhận vụ việc và cho biết đã yêu cầu những cán bộ liên quan giải trình để báo cáo với cấp trên.

Video: Cảnh sát giao thông 'chạm khẽ' khiến người đi xe máy té ngã

Hoàng Anh

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Cảnh sát giao thông đạp người đi xe máy ngã sõng soài gây xôn xao CĐM