Clip cảnh giác: Ngồi trà đá không an toàn, kẻ gian chỉ mất vài giây để cướp giật thành công

Giúp NTDVN sửa lỗi

Cộng đồng mạng hiện nay đang không khỏi xôn xao trước một pha cướp giật điện thoại trắng trợn ngay tại quán cà phê...

Theo hình ảnh camera ghi lại được, cô gái đang ngồi ở khu vỉa hè quán cà phê và mải bấm điện thoại, bỗng từ ngõ nhỏ có hai thanh niên phóng ra, bình tĩnh dừng xe, giật lấy điện thoại của cô gái, sau đó vít ga chạy mất.

Trong thời gian qua, cư dân mạng đã không còn xa lạ với những màn tổ lái giật điện thoại khi nạn nhân đang đi trên đường. Kinh khủng hơn thì “dân công sở” dừng xe trước quán cà phê hay các cửa hàng, một kẻ giữ tay lái, một kẻ đi vào giật điện thoại rồi nhảy lên xe chạy mất.

Cộng đồng mạng đã có những cảnh giác nhất định đối với những kế hoạch trên. Tuy nhiên, video mới đây đã cho thấy tội phạm đã ngày càng trở nên tinh vi.

Trong video, tổ đội cướp giật ăn mặc trẻ trung, đội mũ bảo hiểm và đeo khẩu trang đầy đủ, đi chiếc xe máy đen trên vỉa hè rồi lượn vào ngõ nhỏ. Liếc thấy cô gái ngồi sát ngõ nhỏ đang mải ngồi bấm điện thoại, chỉ 15 giây sau, hai thanh niên từ từ đi ra, giảm tốc, người ngồi sau nhanh chóng thó lấy điện thoại, sau đó cả hai chạy mất mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Như vậy là chỉ chưa đầy một phút, hai kẻ này đã phát hiện ra con mồi sơ hở và nhanh chóng lên kế hoạch thủ ác, bao gồm cả chạy trốn.

Nếu cướp điện thoại khi đi xe máy, hoặc dừng xe ở vỉa hè cho đồng bọn vào cướp, thì vẫn có nguy cơ bị đuổi kịp. Nhưng với kế hoạch táo bạo này, hai thanh niên nhanh nhẹn không sợ bị bắt giữ mà vẫn có thể thực hiện phi vụ được trót lọt.

Cũng phải nhắc khéo anh bảo vệ, nếu cũng không mải bấm điện thoại mà ngồi trông xe cẩn thận, thì có thể đã ngăn chặn được vụ cướp giật liều lĩnh.

Mọi người khi đi uống trà đá hay cà phê một mình nên chọn địa điểm kín đáo ở trong quán, hoặc tránh những chỗ ngồi có góc khuất để không bị kẻ gian lợi dụng.

Vũ Miên

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Clip cảnh giác: Ngồi trà đá không an toàn, kẻ gian chỉ mất vài giây để cướp giật thành công