Bác sĩ chi 2 tỷ đồng mua đèn thần Aladdin trong truyền thuyết, cọ mãi không thấy thần ra nên đi báo cảnh sát

Giúp NTDVN sửa lỗi

Bác sĩ Laeek Khan đã trình báo cảnh sát sau khi phát hiện chiếc đèn thần trị giá tương đương hơn 2 tỷ VND không có sức mạnh ma thuật như cổ tích...

Cuối tháng 10, sĩ quan Amit Rai tại cơ quan cảnh sát bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ đã nhận được trình báo của bác sĩ Laeek Khan. Vị bác sĩ đã bị lừa mua chiếc đèn thần nhưng không có sức mạnh ma thuật.

Sĩ quan Rai cho biết, bác sĩ Khan đã trả khoảng 7 triệu rupee, tương đương với hơn 2 tỷ đồng để mua phép màu của Aladdin. Trong đơn khiếu nại, bác sĩ cho biết mình đã gặp 2 kẻ lừa đảo, một pháp sư tên Islamuddin và một giả kim thuật sư tên Anees. 

Theo lời giới thiệu của pháp sư Islamuddin, bác sĩ Khan đã gặp nhà giả kim Anees để được thấy đèn thần. Không những được nhìn thấy chiếc đèn ẩn mình ngàn năm trong tăm tối, Khan còn được tận mắt chứng kiến “thần đèn” xuất hiện.

Muốn thử làm Aladdin, bác sĩ Khan đã hỏi giả kim thuật sư rằng liệu mình có thể chạm vào “thần đèn” không, nhưng nhà giả kim đã từ chối, cho biết điều đó có thể gây hại cho bác sĩ.

Sau đó, nhà giả kim đã bán đèn thần cho Khan, khẳng định rằng món đồ sẽ đem lại cho ông sự giàu có, sức khỏe, và may mắn. Theo thỏa thuận, bác sĩ Khan không chút chần chừ trả 7 triệu rupee cho sự giàu có, sức khỏe, và may mắn ấy.

Hình ảnh chiếc đèn thần mà bác sĩ Khan mua... (Minh họa)

Tuy nhiên, phải về đến nhà thì bác sĩ mới khám phá ra vận xui và tỉnh giấc. Chiếc đèn thần này không hề giống trong cổ tích, không hề có sức mạnh ma thuật. Tỉnh táo lại, bác sĩ cũng chưng hửng nhận ra “thần đèn” chính là nhân vật cải trang của pháp sư Islamuddin. 

Bị lừa đảo, bác sĩ Laeek Khan tới trình báo cảnh sát để tìm bắt giả kim thuật sư và vị pháp sư kiêm thần đèn.

“Những người đàn ông này cũng lừa nhiều gia đình khác theo cách tương tự. Tổng số tiền liên quan đến vụ lừa đảo lên đến vài triệu rupee.” - sĩ quan Rai cho biết.

Sĩ quan Rai cho biết thêm, vào ngày 29/10, pháp sư và giả kim thuật sư đã bị bắt, nhưng vợ của một trong hai người cũng thường tham gia lừa đảo vẫn đang bỏ trốn.

Vũ Miên

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Bác sĩ chi 2 tỷ đồng mua đèn thần Aladdin trong truyền thuyết, cọ mãi không thấy thần ra nên đi báo cảnh sát