Bị lạc từ nhỏ, chú chó trung thành dành 4 năm đợi chờ chủ ở nơi cũ và kết cục kỳ diệu...

Bình luận Trần Hoàng • 21:25, 13/10/20

Chúng ta đã nghe nhiều về những câu chuyện chú chó trung thành chờ đợi chủ nhân, nhưng ít khi được thấy một kết thúc thật sự có hậu. Tuy nhiên đây là một câu chuyện khác, sự chờ đợi của chú chó đã được đền đáp một cách xứng đáng, nhưng cách chú chó phản ứng khi gặp lại chủ cũ cũng khiến không ít người bất ngờ.

Tại một ngã tư ở thành phố Khon Kaen (Thái Lan), hình ảnh chú chó mỗi ngày đều lặng lẽ như đang chờ đợi ai đó đã gây sự chú ý của không ít người qua lại. Một chủ tài khoản Facebook đã bắt đầu cảm thấy hiếu kỳ và muốn tìm rõ ngọn ngành sự việc.

Qua nhiều ngày âm thầm quan sát, anh biết rằng đây không phải là một chú chó lang thang bởi trông nó vẫn rất khỏe mạnh, vì thế có lẽ chú chó đang được ai đó chăm sóc. Một lần, anh vô tình bắt gặp một người phụ nữ đưa thức ăn và nước uống cho chú chó. Người phụ nữ này tên là Saowalak (45 tuổi).

Được biết, chú chó được bà Saowalak gọi với cái tên là Leo. Bà nhìn thấy nó ngồi tại vị trí này từ 4 năm về trước. Hồi đó Leo trông rất xù xì, gầy gò và yếu ớt, nó lại còn bị mắc bệnh về da. Thấy thương tình, bà mang chú chó về nhà để chăm sóc. Sau một thời gian, Leo trở nên khỏe lại và tinh thần cũng tốt hơn.

Nhưng có lần, bà Saowalak về nhà không thấy Leo đâu. Bà chạy khắp nơi đi tìm. Rồi bà nghĩ đến nơi lần đầu tiên bà nhìn thấy chú chó. Đến nơi, vẫn là hình ảnh quen thuộc ngày nào, Leo vẫn đang chờ đợi chủ cũ của mình trở về. Hiểu chuyện, bà Saowalak cũng không còn ép buộc nó quay về nhà nữa. Cứ vài ngày một lần, bà mang thức ăn và nước uống cho nó để chú chó giữ sức.

Câu chuyện đã khiến chủ tài khoản facebook nọ cảm động. Vào đầu tháng 9 vừa qua, anh đã chụp hình và đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội, nhờ cộng đồng chia sẻ giúp đỡ Leo tìm lại người chủ ban đầu của mình.

Rất nhanh chóng, hình ảnh của chú chó đã lan đến tay của người chủ cũ năm xưa đã lạc mất nó.

Nang Noi Sittisarn, một phụ nữ 64 tuổi ở tỉnh Roi Et của Thái Lan, gần như bị đau tim khi con gái cho bà xem một bức ảnh của một chú chó trông rất giống Bon Bon - chú chó yêu quý mà bà đã mất trong một chuyến đi ô tô bốn năm trước.

Bà Sittisarn nhớ lại, vào tháng 2/2015, khi cùng người thân lái xe đưa Bon Bon đi chơi, bà đã vô tình để lạc chú chó mà không hề hay biết. Lúc bấy giờ bà cho rằng Bon Bon có thể đã tự mình nhảy ra khỏi xe khi dừng ở đèn đỏ. Mặc dù cả bà và chồng đều quay lại để tìm kiếm nhưng đều vô vọng. Bẵng đi một thời gian, bà Sittisarn cho rằng có lẽ chú chó yêu quý của mình đã bị bắt hoặc đã chết, bà từ bỏ ý định tìm kiếm để đưa Bon Bon về nhà.

Vui mừng, bà Sittisarn quay về nơi con đường cũ để thăm Bon Bon (nay tên mới là Leo). Khi bà gọi tên, chú chó tỏ ra cao hứng, quẫy đuôi và chạy về phía bà. Thế nhưng, khi bà muốn đưa Bon Bon về nhà, lúc này chú chó khựng lại tỏ ý từ chối.

Bà Sittisarn hiểu rằng Bon Bon giờ đây đã trở nên gắn bó hơn với bà Saowalak, dù sao thì bà Saowalak mới đích thực là ân nhân cứu mạng và ở bên cạnh chú chó trong suốt bốn năm qua. Vì thế, bà Sittisarn cũng bằng lòng để Bon Bon đi với người chủ mới. Bà nói rằng bà vẫn sẽ thường xuyên đến thăm nó sau này.

Trần Hoàng

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC