Bất chấp dịch bệnh, nhiều anh em nghệ sĩ, người thân, bạn bè đến tiễn biệt ca sĩ Quốc Anh về nơi an nghỉ

Bình luận Đức Hải • 15:55, 24/02/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Tang lễ của Quốc Anh bắt đầu từ 11h và kết thúc lúc 14h ngày 23/2. Hai con của ông đang kẹt ở Pháp vì dịch bệnh, không thể về chịu tang cha. Vợ của ông - bà Kim Kim - cùng gia quyến tại Mỹ lo hậu sự.

Báo Zing đăng tải, 9h30 ngày 23/2 (giờ địa phương) tức rạng sáng 24/2 (giờ Việt Nam), lễ tang ca sĩ Quốc Anh được tổ chức ở chùa Huệ Quang (California, Mỹ). Trong bối cảnh dịch Covid-19 căng thẳng ở Mỹ, những người đến viếng đều đeo khẩu trang, che chắn kỹ lưỡng.

Trước linh cữu nghệ sĩ Quốc Anh, danh ca Hương Lan cho biết giữa cô và đàn anh có nhiều kỷ niệm trong quá trình đi diễn chung ở Pháp, Mỹ.

"Giữa chúng tôi có quá nhiều kỷ niệm, vui buồn có nhau trong những lần đi diễn. Sinh ly, tử biệt là con đường mà ai cũng phải đi qua", cô chia sẻ.

Trong ký ức của Trizzie Phương Trinh, ca sĩ Quốc Anh là người hiền lành, vui vẻ, thường xuyên giúp đỡ đàn em. Khi nghe tin anh nhập viện vì Covid-19, cô đã nhắn tin động viên. Tuy nhiên, Trizzie Phương Trinh không thể ngờ tác giả Ngày xuân vui cưới ra đi đột ngột.

"Một năm qua, vì tình hình dịch bệnh nên tôi không thể ghé thăm anh. Khi biết tin anh nằm viện, tôi lo sợ và nhắn tin hỏi thăm anh. Không lâu sau, anh phản hồi tình hình ổn. Vậy mà anh đột ngột ra đi. Mọi người sẽ luôn trân trọng tiếng hát và con người anh. Cuộc sống của anh ở phía bên kia sẽ không còn những ngày buồn đau", cô bày tỏ.

Trizzie Phương Trinh - Lâm Thúy Vân chia sẻ trong tang lễ (Ảnh chụp màn hình video)

Bà Kim - vợ của nghệ sĩ Quốc Anh gửi lời cảm ơn đến bạn bè, đồng nghiệp vượt quãng đường xa để có mặt tiễn đưa ông về nơi an nghỉ.

Sau đó, linh cữu ca sĩ được đưa đi hỏa táng tại nghĩa trang Melrose Abbey (Mỹ) vào chiều cùng ngày.

Theo VnExpress, trước đó ca sĩ Quốc Anh qua đời hôm 10/2 tại Mỹ vì Covid-19, hưởng thọ 73 tuổi.

Quốc Anh sinh năm 1949, có cha là người Pháp da màu, mẹ là người Việt. 19 tuổi, khi còn ở Việt Nam, ông bắt đầu đi hát nhưng chưa được đứng trên sân khấu lớn. Năm 1977, Quốc Anh sang Pháp sinh sống. Thập niên 1980, ông bắt đầu gây tiếng vang ở các trung tâm ca nhạc hải ngoại tại Mỹ với loạt nhạc phẩm Tình có như không (Trần Thiện Thanh), Hoa cài mái tóc (Văn Giảng)... Năm 1994-1995, Quốc Anh cùng Hương Lan, Đức Huy, Elvis Phương... là lớp ca sĩ hải ngoại đầu tiên về Việt Nam biểu diễn, quay video, phát hành album.

Sinh thời, Quốc Anh nói dù không đạt được sự nghiệp đỉnh cao như nhiều đồng nghiệp cùng thời, ông may mắn vì con đường làm nghề luôn suôn sẻ, hanh thông. "Tôi hãnh diện vì từng là một phần của làng nhạc hải ngoại những năm đầu hình thành và phát triển", ông từng nói.

Hoàng Anh

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Bất chấp dịch bệnh, nhiều anh em nghệ sĩ, người thân, bạn bè đến tiễn biệt ca sĩ Quốc Anh về nơi an nghỉ