Bác nông dân mất trắng hơn 500 triệu sau lũ lớn, Thủy Tiên hỗ trợ trả tiền nợ ngân hàng

Giúp NTDVN sửa lỗi

Không phải mái đầu bạc nào cũng dám vay ngân hàng hàng trăm triệu để đầu tư, nhất là tại miền Trung. Thương tâm bác nông dân mất trắng sau lũ lớn, nữ ca sĩ đã hỗ trợ ông để trả nợ ngân hàng...

Trên kênh YouTube chính thức của ca sĩ Thủy Tiên gần đây đã đăng tải một đoạn video khiến cộng đồng mạng xôn xao. 

Theo video, trong khi mỗi người dân miền Trung chỉ được nhận 10 triệu đồng hỗ trợ, thì một bác nông dân đã mạnh dạn xin vài trăm triệu để hỗ trợ sau lũ lớn và được đồng ý.

Sau khi nhận 10 triệu như mọi người, ông tiếp xin “hai cô cậu” giúp đỡ để trả nợ vì ông đã mất tới 400-500 triệu.

Nghe thêm một vài câu, Công Vinh chỉ nói: “Đây mỗi người được 10 triệu ông nhớ”.

Tuy nhiên, ông không dừng lại mà vẫn cố gắng xin thêm vì đã “mất nhiều quá”. Quay sang phía Thủy Tiên, ông kể rằng mình đã mất “400 rưởi triệu - mất 11 con hươu, rồi gà vịt rồi hồ cá lại mất tiếp trăm mấy triệu”. Trước cảnh ngập, lời lãi mất hết, nhưng khoản nợ của bác nông dân vẫn còn đó.

Nghe bác kể xong, Công Vinh trả lời:

“Dạ, thì ở đây là vợ chồng con, thì đi làm từ thiện, nhưng mà đây cũng là cái tấm lòng của tất cả mọi người dân cả nước. Dạ đây tấm lòng người dân cả nước quyên góp tiền thì vợ chồng con ủng hộ miền Trung. Đấy, thì vợ chồng con cũng muốn là làm sao...”

Ông xã của Thủy Tiên nói chuyện với bác nông dân chịu nhiều thiệt hại sau lũ lớn... (YouTube Screenshot)

Cũng chưa rõ cựu tuyển thủ Sông Lam Nghệ An đang cân nhắc thế nào, nhưng bà xã Công Vinh đã quay sang hỏi tất cả những người dân đang ở trong phòng chờ nhận tiền cứu trợ:

“Ông này là nuôi heo là mất hết hả mọi người?”

“Nuôi hươu... là nuôi hưou, con hươu ấy.” - nhiều người và cả ông xã của Thủy Tiên đính chính.*

Nữ ca sĩ nhanh chóng hỏi cặn kẽ, thì biết được bác nông dân tóc bạc đã vay ngân hàng 200 triệu để làm ăn, hàng tháng đóng lãi 1,7 triệu (0,8%). Nhưng sau cơn bão số 8 năm Canh Tý, không chỉ hươu, gà vịt, và lúa trôi mất hết, mà nhà cửa của bác nông dân cũng rút theo nước lũ.

Dải đất miền Trung không năm nào không trải qua lũ lụt, chỉ khác nhau ở mực nước và cấp độ của cơn bão. Vì vậy, không phải ai cũng dám đầu tư để làm ăn, nhất là ở độ tuổi mà tóc không còn xanh, lưng không còn khỏe.

Sau khi nghe bà con chia sẻ hoàn cảnh của ông, Thủy tiên lấy ra 200 triệu đưa cho bác nông dân, dặn dò thêm: 

“Đừng để cho mất nha. Cái này là tiền ngày mai đem đi trả ngân hàng liền lập tức nha”.

Thủy Tiên gửi khoản tiền lớn để giúp bác nông dân trả nợ ngân hàng... (YouTube Screenshot)

Bác nông dân cảm ơn rồi rời đi, để những người sau tiếp tục lên nhận khoản tiền hỗ trợ nhỏ hơn 20 lần.

Video này được lên sóng kênh YouTube của Thủy Tiên vào ngày 27/10 và nhanh chóng lan tỏa ra cộng đồng, đồng thời thu lại nhiều luồng ý kiến trái chiều của dân mạng. 

Liệu bác nông dân xin thật hay xin giả, liệu quyết định của Thủy Tiên có vội vàng không, hay sự bình tĩnh của Công Vinh lúc này là cần thiết...

Trước nhiều làn sóng của dư luận, ít nhất chúng ta biết được khuôn mặt của bác nông dân này cùng số tiền không phải ai cũng dám xin, cũng như lời hứa: “Ngày mai bác đem đi trả luôn”.

Còn bạn nghĩ sao về quyết định này?

* Trong đoạn video ông cụ nói là "con hưu" nên bị nhầm

Vũ Miên

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Bác nông dân mất trắng hơn 500 triệu sau lũ lớn, Thủy Tiên hỗ trợ trả tiền nợ ngân hàng