Mắc kẹt trong nhà với con nhỏ 1 tháng tuổi, người phụ nữ dỡ ngói chới với kêu cứu giữa biển nước mênh mông

Giúp NTDVN sửa lỗi

Người mẹ tay ôm con, tay dỡ ngói kêu cứu giữa biển nước mênh mông. May mắn thay, một người đàn ông đã không quản nước lũ, xông đến cứu hai mẹ con...

Cộng động mạng mới đây đang lan truyền hình ảnh một phụ nữ mắc kẹt nơi mái nhà, phải thò tay ra ngoài để kêu cứu. Theo bài đăng trên Beatvn, người phụ nữ này mới sinh em được một tháng, hai mẹ con hiện đang ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Trong cơn lũ đang càn quét miền Trung, già trẻ lớn bé tại đây đều đang phải chịu ảnh hưởng của nước lũ. Nhưng khó có trường hợp nào khổ sở hơn những phụ nữ mới sinh em bé.

Bà mẹ mới sinh tay ôm con, tay dỡ ngói, cũng chỉ dỡ được một mảnh ngói, đủ để thò đầu và giơ một cánh tay ra ngoài, vẫy vẫy kêu cứu giữa biển nước mênh mông.

Người mẹ chỉ có thể thò đầu và giơ một tay ra để cầu cứu... (Facebook)

Trước tình thế nguy cấp, may mắn có một ông chú đã xuất hiện để giải vây. Không biết chính xác chú đã làm thế nào, nhưng bức ảnh cho thấy hai mẹ con đã ở một mái nhà cao hơn. Bà mẹ hai tay ôm đứa con được quấn kỹ, còn mình thì chỉ có chiếc áo dài tay đen và quần đùi.

Chắc hẳn chú đã nghe thấy lời kêu cứu của hai mẹ con và lao đến giúp đỡ. Thiên tai hoành hành, nước lũ bủa vây, vẫn còn nhiều tấm lòng son, sẵn sàng giúp đỡ người khác trong lúc khó khăn. Mặc trên mình chiếc áo đỏ mỏng manh, chú vẫn đứng nán lại cạnh hai mẹ con, chờ cứu hộ tới.

“ÔNG CHÚ ĐẸP TRAI NHẤT HÔM NAY <3

Sáng nay, nước dâng cao, một phụ nữ ở Quảng Bình đã bế đứa con 1 tháng tuổi của mình trổ nóc nhà vẫy tay kêu cứu.

Rất may lúc đó có 1 ông chú đang "lênh đênh" gần đó thấy được, giúp 2 mẹ con "hạ cánh" trên 1 cái... nóc nhà cao hơn chờ đội cứu hộ. Ông chú cũng rất nhiệt tình nán lại, thấy ai đi qua cũng tươi cười vẫy tay như kiểu đã quá quen với việc này.

Người miền Trung mình tình nghĩa mà hào sảng quá!!! Khó khăn nhưng vẫn không thiếu những nụ cười.

-Vịt-
[ Chia sẻ của bạn Võ Thanh Trà ]”

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, đông đảo cộng đồng mạng đã bày tỏ sự cảm thông đối với hai mẹ con, đồng thời hết lời khen ngợi nghĩa cử cao đẹp. Đối với chú, có lẽ đây chỉ là một hành động nhỏ, nhưng nó đã tiếp thêm động lực để nhiều người sẵn sàng hơn giúp đỡ người khác.

Tình hình mưa lũ miền Trung hiện vẫn đang diễn biến phức tạp. Cơn bão tiếp theo đã hình thành và có khả năng sẽ tiến thẳng vào các tỉnh thành miền Trung Việt Nam trong vài ngày sắp tới. Hơn bao giờ hết, trái tim hàng triệu người Việt Nam đang hướng về miền Trung yêu dấu.

Nguồn ảnh: Từ Facebook Beatvn.

Vũ Miên

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Mắc kẹt trong nhà với con nhỏ 1 tháng tuổi, người phụ nữ dỡ ngói chới với kêu cứu giữa biển nước mênh mông