Hàng trăm chiếc xe 0 đồng chan chứa nghĩa tình, ngày đêm chạy cứu trợ miền Trung

Giúp NTDVN sửa lỗi

Hướng về miền Trung, hàng trăm chiếc xe miễn phí chở hàng cứu trợ đang chạy liên tục ngày đêm từ mọi miền trên đất nước. Còn hàng thì còn xe...

Năm Canh Tý biến động dường như cũng chọn đúng mùa bão để hoành hành. Lũ lụt miền Trung, nước ngập khắp nơi, lũ vừa tạm rút, thì cơn bão tiếp theo đã tiến vào...

Người con đất Quảng Bình

Sinh ra tại vùng hiện nay là tâm lũ, ông Đặng Ngọc Nhân nhìn bà con vật lộn với bão lũ không thể đứng bên lề nhìn cảnh “đồng trắng nước trong”.

Là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Tân Châu Phát (thuộc Khu Công nghiệp Bắc Đồng Hới, Quảng Bình) ông Nhân cho biết công ty mình là đơn vị vận tải toàn quốc với 60 chiếc ô tô lớn nhỏ. Để san sẻ khó khăn với bà con, từ ngày 18/10, ông Nhân đã tổ chức các chuyến xe 0 đồng để giúp các đoàn thiện nguyện vận chuyển nhu yếu phẩm vào vùng lũ.

Xe to thì không thể vào lũ lớn, nhưng đưa áo phao, gạo muối, thuốc men... đến “ven lũ” thì có thể. Đặc biệt trong hoàn cảnh hiện nay, nước lũ đã tạm rút và bà con miền Trung cần hồi sức, hàng trăm chiếc xe miễn phí chở hàng cứu trợ đang chạy liên tục, còn hàng thì còn xe.

(Ảnh chụp màn hình báo infonet.vietnamnet)

Bất kể ngày đêm, những chuyến hàng được “chuyển phát nhanh” từ Hà Nội, Hải Phòng, Khánh Hòa, Bình Dương, Sài Gòn... được chuyển về đến Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, và Quảng Bình, tiếp sức cho bà con đang oằn mình chống chọi với cơn lũ năm Canh Tý.

Ông Nhân nói: “Bà con miền Trung khổ quá, năm nào cũng phải oằn mình chống chọi với thiên tai. Là người con miền Trung tôi luôn tâm niệm làm được gì thì cố gắng giúp bà con. Tôi đã rất mừng và rưng rưng khi nghe những cuộc điện thoại, có lúc không kìm được cảm xúc khi xe của chúng tôi đón nhận những chiếc áo phao, những thùng mì tôm ... tại sân bay Đồng Hới. Đặc biệt là những phần cơm do các nhà hảo tâm nấu cung cấp cho bà con vùng lũ khiến chúng tôi xúc động vô cùng”

Từ Thăng Long xưa đến “Chiêm Thành”

Là quản lý Công ty CP Quốc tế Cường Phát, trụ sở tại Hà Nội, ông Trần Tâm cho biết đơn vị mình có khoảng 40 xe chở hàng cứu trợ miễn phí với trọng tải 12 tấn hiện đang ở Bình Dương.

Ông Tâm chia sẻ: “Hiện Công ty vẫn đang nhận hàng ở các nơi gửi về, nếu ít quá, công ty sẽ ghép chuyến, vận chuyển cùng chuyến hàng của công ty. Nếu đoàn nào có số lượng hàng nhiều cả chục tấn, Công ty sẽ hỗ trợ đến tận nơi tập kết để vận chuyển. Đối với những đoàn ít đồ chỉ 1-2 tấn thì các đơn vị cần vận chuyển, tập kết hàng hóa đến Công ty, sau đó chúng tôi sẽ gom lại, đủ chuyến sẽ vận chuyển đến các tỉnh miền Trung miễn phí giúp bà con. Cả nước đang chung tay hướng về miền Trung nên chúng tôi cũng muốn góp chút sức nhỏ để đồng hành cùng các đoàn từ thiện”

Xe to và cồng kềnh, nên ông Tâm nghĩ mình chỉ góp được chút sức nhỏ. Có lẽ một phần vì các phương tiện nhỏ con hơn mới có thể đưa cứu tế đến tận tay bà con miền Trung.

(Ảnh chụp màn hình báo infonet.vietnamnet)
Hội Lái xe 3 miền

Anh Trần A Say là một quản trị viên của nhóm Hội Lái xe 3 miền. Trên Facebook, admin này đã kêu gọi anh em tham gia chở hàng cứu trợ miễn phí cho bà con.

“5 xe ở các nơi khác nhau, trong đó 2 xe ở Đà Lạt, 1 xe ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) và 2 xe ở Đồng Nai. Sau khi thống nhất, các xe đều đến Đồng Nai để giúp bà con nơi đây vận chuyển hàng cứu trợ đến các tỉnh miền Trung đang gặp nhiều khó khăn vì lũ lụt. Anh em chúng tôi đều là những người có xe đi chở hàng thuê để mưu sinh, gọi là của ít lòng nhiều, gom được đến đâu thì chúng tôi cùng nhau góp tấm lòng để hỗ trợ bà con đến đó.” - anh Say chia sẻ với PV Infonet.


Vũ Miên

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Hàng trăm chiếc xe 0 đồng chan chứa nghĩa tình, ngày đêm chạy cứu trợ miền Trung