Ám ảnh cảnh chen lấn gãy lan can trường học, sinh viên tử vong tại chỗ

Giúp NTDVN sửa lỗi

Hàng trăm sinh viên chen chúc đứng biểu tình khiến lan can tầng 4 bất ngờ gãy, nhiều em rơi xuống gây tử vong.

VnExpress đăng tải, chính phủ Bolivia cho biết ít nhất 7 sinh viên thiệt mạng và 5 người khác bị thương nặng trong một vụ tai nạn ở trường đại học El Alto, gần thủ đô La Paz.

Vụ việc xảy ra ngày 2/3 tại sảnh tầng 4 của tòa nhà giảng đường.

Theo đoạn băng ghi lại hiện trường, có quá nhiều sinh viên tập trung tại một lối đi nhỏ dẫn vào hội trường, dẫn đến tình trạng xô đẩy lẫn nhau làm lan can bị gãy. Họ đang biểu tình , phản đối các chính sách về tài chính của trường.

Khi đám đông tranh cãi, lan can bất ngờ gãy, khiến nhiều người mất thăng bằng và rơi xuống tầng một từ độ cao 17 mét. Một nữ sinh may mắn không bị rơi xuống đã đưa tay túm lấy một trong hai sinh viên khác đang treo lơ lửng trên rìa hành lang. Một sinh viên khác được kéo đến nơi an toàn khi hai chân kẹt giữa lan can. Một số nạn nhân bám được vào tầng ba.

Ba sinh viên chết tại hiện trường. 4 người khác bị thương nặng và qua đời tại bệnh viện. Cảnh sát địa phương cho hay lan can không được hàn đúng cách là nguyên nhân chính dẫn tới thảm kịch.

Theo báo Ngôi Sao, ngay sau khi nghe tin, Tổng thống Bolivia Luis Arce đã gửi lời chia buồn tới thân nhân của những sinh viên gặp nạn. "Chúng tôi rất lấy làm tiếc về thảm kịch khiến nhiều người chết và bị thương vừa xảy ra tại trường Đại học Công lập El Alto (UPEA). Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới người dân El Alto và gia đình của các nạn nhân. Chúng tôi đang mong sự thật nhanh chóng được làm rõ", ông Luis Arce phát biểu.

Hiện nhiều người đặt câu hỏi tại sao sinh viên được phép tụ tập đông như vậy trong khi Bolivia vẫn đang áp dụng các lệnh giới hạn do Covid-19. Trả lời vấn đề này, một quản trị viên của trường El Alto cho biết trường cũng đang tạm thời cấm các cuộc tụ tập vì đại dịch và ông này không rõ tại sao lại có nhiều sinh viên được phép vào trong khoa cùng lúc vào ngày xảy ra tai nạn.

Video: Chen lấn gãy lan can, ít nhất 7 sinh viên thiệt mạng

Hoàng Anh

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Ám ảnh cảnh chen lấn gãy lan can trường học, sinh viên tử vong tại chỗ