8 thay đổi về ngoại hình khiến nhiều người phải hối hận

Giúp NTDVN sửa lỗi

Có những phong cách làm đẹp khiến "kẻ hợp thời" vui mừng trong chốc lát, nhưng ê ẩm về lâu dài, thậm chí không thể chỉnh sửa để có được vẻ tự nhiên vốn có...

Thời trang là một thứ rất thất thường và thường xuyên thay đổi. Chúng ta thường mua những món đồ đẹp hay trang sức để trở nên hợp thời, nhưng đó chỉ là những thứ bề ngoài và chỉ gây hại về tài chính. Tuy nhiên, nếu thay đổi hình dạng một chi tiết trên cơ thể mình, điều này rất khó có thể sửa chữa và luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, nó lại cũng không thể truyền lại cho thế hệ sau theo cách “thông thường”.

1. Nối mi

Hàng mi dài thực sự khiến người khác phái nhiều khi vô thức để ý đến bạn, vì vậy mà nhiều bạn trẻ dùng mascara hay thậm chí đi nối mi. Nối mi là khá vô hại nếu bạn tuân theo các quy trình tiêu chuẩn. Nhưng bạn nên loại bỏ chúng đi sau khi sử dụng.

Lông mi thường chỉ dài đến một độ dài nhất định, chúng cũng sẽ rụng và mọc lại theo thời gian để bảo vệ đôi mắt. Nhưng nếu nối mi quá thường xuyên, các bác sĩ cho biết tốc độ mọc tự nhiên của lông mi sĩ bị giảm.

Ngoài ra, còn một số nguy hiểm khác là hội chứng khô mắt, dị ứng với keo nối mi, thậm chí dẫn đến giảm độ bám dính cho mi giả trong lần sử dụng sau.

Nếu nối mi quá thường xuyên, các bác sĩ cho biết tốc độ mọc tự nhiên của lông mi sĩ bị giảm.(Pixabay)
2. Xăm mày

Khoảng 30 năm trước, lông mày lá liễu là vẻ đẹp không phải ai cũng có được; nhưng hiện nay, thời trang lông mày cũng thay đổi theo thời tiết và khiến nhiều fan muốn hợp mốt khó có thể theo kịp. Tuy nhiên, xăm mày lại cũng trở nên phổ biến và giúp nhiều chị em thấy tiện lợi hơn trong công cuộc trang điểm.

Nếu may mắn tìm được “bộ cánh” phù hợp cho đôi mắt, thì không còn điều gì phải bàn, nhưng nó rất khó thay đổi trong tương lai. Nếu xui xẻo hơn, bạn gặp phải thợ xăm mày non và có một cặp lông mày bất đối xứng, thì khoảng thời gian trước khi “mọi thứ” trở lại bình thường sẽ đầy căng thẳng và áp lực.

3. Xăm mình

Hình xăm từ xa xưa đã xuất hiện trong nhiều nền văn hóa và không có gì quá bất thường về chúng. Điều đáng chú ý ở đây là những ý nghĩa của hình xăm và tay nghề của thợ xăm. Nếu tìm được một nghệ sĩ toàn tài, vừa hiểu kỹ thuật xăm lại am tường về văn hóa, thì vết sẹo hay những khuyết điểm trên làn da bạn có thể hoàn toàn “biến mất”.

Tuy nhiên, nếu theo đuổi thời trang, nhưng lại gặp phải tay mơ, mà bạn lại có những sở thích khác người về hình ảnh, thì “làn da mới” có thể sẽ khiến bạn luôn phải ngại ngùng. Nghiêm trọng hơn, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, và khiến bạn vĩnh viễn không còn cơ hội để “hợp thời” nữa.

Hình xăm cứng của Yakuza Nhật Bản... (Minh họa)
4. Mốt rám nắng, mốt làm trắng da

Nước da bánh mật hay màu đồng trong một thời gian dài đã được cho là cực kỳ hấp dẫn, đặc biệt đối với những người da trắng đã quá quen với những người sống cùng chung xứ sở. Vào mùa hè, sẽ có vài nhóm người nằm cả ngày dài trên bãi biển, còn vào mùa đông, các tiệm phun “rám nắng” sẽ trở nên đông khách.

Tương tự như vậy, nhiều người châu Á cũng muốn làn da của mình “trắng như sứ” và giấu mình trong bộ đồ ninja gần như mọi lúc, hoặc đến các tiệm tẩy da để có làn da “trắng tự nhiên”.

Nhưng dù là cách nào cũng đều có hại, khiến da bị khô và bị kích ứng. Thiếu nắng thì cơ thể sẽ bị thiếu chất, còn nắng quá nhiều sẽ khiến các nếp nhăn xuất hiện sớm hơn.

Nhiều người nằm dài trên bãi biển trong nhiều ngày nắng bức mùa hè để có được làn da rám nắng... (Pixabay)
5. Make-up vĩnh viễn

Phương pháp này có lẽ rất phù hợp cho những người bị dị ứng với mỹ phẩm. Xăm mày, xăm môi, hay những vết xăm của Yakuza (mafia Nhật) là những ví dụ điển hình. Tuy nhiên, “vĩnh viễn” chính là bất lợi của hình thức làm đẹp này. Chúng sẽ không phai mờ qua thời gian, trừ phi bạn dùng laser để “chỉnh” lại, hoặc tìm cách thay lớp da “vĩnh viễn” bằng một lớp da khác. Vì vậy, nếu đã quyết, thì đừng để bản thân phải hối hận.

6. Xỏ khuyên 

Khuyên tai là mốt trong giới trẻ tại Việt Nam, nó bắt đầu trở nên phổ biến từ cuối những năm 90. Nhưng không dừng lại ở tai, xỏ mũi, mày, môi, rốn cũng dần trở thành “mốt” trong thanh thiếu niên mà nhiều bạn trẻ cho rằng là hấp dẫn và lôi cuốn.

Những hình ảnh các idol trong giới trẻ khoe những khuyên xỏ đã khiến nhiều bạn trẻ thay đổi góc nhìn về cái đẹp và các nghệ sĩ xỏ khuyên cũng dần được biết đến nhiều hơn. Tuy nhiên, tương tự xỏ khuyên tai, việc này nếu không được thực hiện vệ sinh có thể sẽ dẫn đến mưng mủ hay nhiều vấn đề khác về lâu dài. Khuyên càng to, giải quyết càng khó.

Xỏ khuyên rốn được rất nhiều các bạn trẻ ngày nay muốn thử thách... (Pixabay)
7. Dái tai dài 

Đây là một xu hướng khác thường hơn nhiều so với xỏ khuyên tai và cũng ít phổ biết hơn. Với những chiếc vòng được ghim thẳng vào dái tai, với kích cỡ tăng dần qua thời gian, “lỗ thủng” trên dái tai sẽ khiến tai bạn ngày càng dài ra.

Đây thực sự là những vết thương không thể lành. Bạn cần các mũi khâu để vá lại tai mình và nó chắc chắn sẽ để lại sẹo.

8. Đeo lenses sắc màu

Đôi mắt xanh như tây hay đen láy khiến nhiều người bị hút hồn. Tuy nhiên, việc đeo kính áp tròng từ lâu đã khiến người sử dụng phải lo ngại. Bắt đầu là khô mắt, rồi ảnh hưởng đến giác mạc, v.v.. Bạn nên giữ vệ sinh khi trước, trong, và sau khi đeo lenses, cũng đừng quên đi khám bác sĩ nhãn khoa định kỳ để kiểm tra sức khỏe cho cửa sổ tâm hồn nếu không muốn hỏng mắt vĩnh viễn.

Vũ Miên

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

8 thay đổi về ngoại hình khiến nhiều người phải hối hận