4 sinh viên tử vong do đốt vàng mã cúng ông Công ông Táo

Bình luận Đức Hải • 17:35, 04/02/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Vụ cháy thương tâm do đốt vàng mã cúng ông Công ông Táo khiến 4 sinh viên Hà Nội tử vong ngay tại chỗ.

Zing đăng tải, hỏa hoạn xảy ra lúc 14h ngày 4/2, tại ngôi nhà trên phố Tam Khương, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Ông Vương Thái Dương, Bí thư Đảng ủy phường Khương Thượng, cho biết cả 4 nạn nhân đã tử vong. Họ không phải người địa phương, cũng chưa đăng ký tạm trú, tạm vắng.

Nhóm này được người quen cho ở nhờ từ ngày 30/1. Danh tính cụ thể của các nạn nhân đang được xác minh.

Theo Pháp luật và bạn đọc, một số người dân cho hay, căn nhà nhỏ trong ngõ cho một nhóm 5 nam sinh viên thuê trọ, các sinh viên này chủ yếu học ờ trên địa bàn, ban đầu xác định 2 sinh viên được cho là học Đại học Thủy Lợi.

Một nguồn tin cho hay, trưa cùng ngày cả 5 thanh niên đi ăn rồi về nhà, một người đi ra ngoài có việc nên khóa trái cửa. Khi sự việc xảy ra các nạn nhân không kịp phản ứng, dẫn tới việc tử vong.

Vụ cháy xảy ra tại phố Tam Khương, quận Đống Đa, Hà Nội (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

16h45, Anh N. (làm nghề xe ôm công nghệ) - người trực tiếp tham gia chữa cháy cho hay, vụ cháy ra vào khoảng 13h45. Lúc này anh vừa đi ăn trưa về, ngang qua con ngõ thì phát hiện khói kèm lửa bốc ngùn ngụt.

Anh cùng người dân chạy vào, người dội nước, người cầm bình chữa cháy. "Lúc này chúng tôi vừa dập lửa vừa cố gắng gọi những người bên trong nhưng không ai phản hồi gì. Mọi người cố gắng hết sức nhưng khi dập tắt xong đám cháy thì cả 4 nạn nhân đã tử vong, có một người đi ra ngoài nên thoát nạn", anh N. nói.

Cả 4 nạn nhân đang sinh sống tại đây đều là sinh viên, ngoài ra còn làm thêm nghề shipper.

Hiện Cơ quan CSĐT công an quận Đống Đa và các lực lượng công an TP.Hà Nội đang khẩn trương thu thập thông tin, làm rõ nguyên nhân vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng này.

Hoàng Anh

Cập nhật: Xác định danh tính 4 người tử vong trong vụ đốt vàng mã

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

4 sinh viên tử vong do đốt vàng mã cúng ông Công ông Táo