4 sao Việt cảm phục, dành nhiều lời có cánh đến 'người hùng' cứu bé gái

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nhiều sao Việt đã dành cơn mưa lời khen cho người đàn ông dũng cảm, cư dân mạng còn lập hẳn group (nhóm) với tên "Hâm mộ Nguyễn Ngọc Mạnh" trên mạng xã hội.

Theo VTC, ngay sau khi thông tin bé gái rơi từ tầng 13 chung cư được anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu sống chiều 28/2 lan truyền trên báo chí và mạng xã hội, dư luận đồng loạt lên tiếng vừa chúc mừng, vừa bày tỏ sự ngưỡng mộ. Họ phong tặng cho anh nhiều biệt danh như "người hùng", "siêu nhân", "người có bàn tay vàng"...

Đặc biệt, dân mạng còn lập riêng một group (nhóm) với tên "Hâm mộ Nguyễn Ngọc Mạnh" trên mạng xã hội Facebook để chia sẻ những thông tin, hình ảnh, dòng trạng thái thể hiện sự khen ngợi, cảm ơn đối với người đã cứu cháu bé thoát khỏi bàn tay tử thần.

Ảnh chụp màn hình FB

Ca sĩ Tuấn Hưng chia sẻ cảm xúc với VietNamNet: "Với tôi, đây là một điều thần kỳ lẫn may mắn. Vì nếu Mạnh thiếu đi một chút chính xác, kết quả có thể sẽ hoàn toàn khác. Tôi cảm thấy như em bé được sinh ra lần thứ 2 vậy.

Tôi xem video thôi đã thót cả tim. Tôi không phải kiểu người nhút nhát nhưng chứng kiến cảnh em bé trèo ra lan can từng chút một, bám vịn rồi rơi tự do, tôi thực sự không dám xem phần còn lại. Đến khi có người hô lên đã đỡ được cháu bé, tôi mới mở mắt ra, quả thật rất kỳ diệu!

Bạn Mạnh có nói rằng bất cứ người cha nào khi nghĩ đến con mình đều có thể làm những điều nguy hiểm. Nhưng với tôi, hành động của Mạnh vừa nhanh, thông minh lại bất chấp hậu quả gì có thể xảy đến với cậu ấy. Dường như trong khoảnh khắc ấy, cậu ấy muốn làm tất cả chỉ để cứu lấy bé. Thật sự tuyệt vời!".

Nam ca sĩ của bản hit ''Nắm lấy tay anh" cảnh báo đây cũng là bài học mà tất cả cha mẹ có em nhỏ cần phải lưu tâm.

"Mong em bé nhanh khỏe. Chúc Mạnh luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Nếu được anh em mình cùng dành cho nhau một cuộc hẹn nhé'' - Tuấn Hưng gửi lời nhắn đến Nguyễn Ngọc Mạnh.

Trên trang cá nhân ca sĩ Tùng Dương viết: ''Trong họa có phúc... Số phận may mắn mỉm cười với ta ấy là lúc ta còn có phúc... Chúc mừng em bé đã may mắn thoát nạn và gia đình nhỏ của em. Cần lắm những người hùng luôn xuất hiện đúng lúc''.

Ca sĩ Minh Quân cũng đã dành những lời trân quý cho người đàn ông đã kịp đỡ cháu bé. Anh viết: ''Cảm ơn và thán phục hành động cao cả, nhanh trí cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống đất. Chúc cháu bé sớm bình phục và khỏe mạnh. Chúc gia đình anh Mạnh - người đã cứu cháu bé luôn hạnh phúc, sức khỏe và an bình''.

Trước vụ việc anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu cháu bé rơi từ tầng 12A, ca sĩ Thái Thùy Linh có góc nhìn khác. Cô bức xúc khi nhiều gia đình mua căn hộ chung cư, có con nhỏ nhưng không lắp lưới bảo vệ.

"Bao nhiêu lần rồi, cứ phải đọc hết tin này đến tin nọ quanh cái chuyện xuẩn ngốc là trẻ con trèo, lọt qua lan can, qua cửa sổ, rơi từ tầng cao chung cư xuống đất. Làm ơn lắp lưới bảo vệ đi! Mua được cái nhà chung cư thì phải có tiền mua nốt bất kỳ cái dây nhợ gì mà làm được cái lưới đi, nhất là khi có con nhỏ. Không có điều kiện thuê người làm lưới xịn, lưới đẹp thì mua dây thừng về mà tết, làm thế nào thì làm", cô viết.

Theo Thái Thùy Linh, ngay cả gia đình không có con nhỏ thì vẫn nên lắp lưới bảo vệ hoặc tết dây thừng ở ban công vì có thể có trẻ nhỏ đến chơi nhà. Cá nhân cô thấy nhà nào tết lưới bảo vệ tết quá to, trẻ em có thể chui lọt đều đến góp ý.

Anh Mạnh cùng vợ chụp ảnh tươi cười bên thiên thần thứ 2 của gia đình (Ảnh: FBNV)

Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị, anh Mạnh chia sẻ vì sự việc xảy ra quá bất ngờ nên anh không suy nghĩ gì nhiều, chỉ vội vã tìm cách cứu cháu bé.

"Cho đến bây giờ, sau khi biết bé an toàn, tôi vẫn còn run sợ, vội vã tìm về nhà để gặp con gái của mình. Chỉ khi ôm con vào lòng tôi mới vơi đi nỗi sợ, con gái tôi cũng bằng tuổi bé gái ấy", anh Mạnh cho biết.

Anh Mạnh cũng cho hay, sau khi cứu được cháu bé anh cũng đi luôn, lúc đó bố mẹ cháu bé cũng hoảng loạn đưa cháu vào viện. Sau đó, mẹ cháu bé cũng gọi điện cảm ơn anh, xin gặp anh.

"Có lẽ mai ngày kia tôi cũng sang thăm cháu xem tình hình cháu như thế nào. Trước tôi cũng từng bị tai nạn và cũng được giúp đỡ rất nhiều nên khi nhìn thấy bé gái kia tôi cũng cố hết sức để cứu cháu, tích đức cho mình", anh Mạnh chia sẻ.

Video: NGÀN LIKE cho Người Hùng giải cứu em bé thoát nạn gang tấc

Hoàng Anh

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

4 sao Việt cảm phục, dành nhiều lời có cánh đến 'người hùng' cứu bé gái