20/10 không quà không hoa, phụ nữ miền Trung năm nay chỉ có đau thương và nước mắt

Bình luận Mai Nguyễn • 19:02, 21/10/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Những ngày này, phụ nữ đáng ra được quây quần bên gia đình, được đón nhận những lời ngọt ngào từ những người yêu thương. Nhưng 20/10 năm nay, phụ nữ miền Trung chỉ có đau thương, mất mát và nước mắt nghẹn ngào.

Vào 20/10 hàng năm, phụ nữ cả nước lại háo hức với hoa, với quà từ người thương, từ chồng. Vậy mà năm nay, không khí ấy đã bị phủ lên một màu tang thương mất mát.

Những ngày qua, mưa bão đã khiến miền Trung trở nên tiêu điều, tang thương. Đường biến thành sông, nước dâng ngập mái nhà, khắp nơi là tiếng kêu cứu và tiếng khóc than cho người thân bị nhấn chìm trong cơn lũ.

Và ngày 20/10 của phụ nữ miền Trung năm nay, là một ngày thật buồn, một ngày mất mát và tang thương. Nỗi mất mát ấy đã lan sang hàng triệu con tim cả nước.

Người mẹ già nức nở khóc, tuyệt vọng gọi tên người con trai đã hy sinh trong trận lũ. Những người vợ trẻ thất thần đứng trước chiếc quan tài lạnh lẽo của chồng, nước mắt đã cạn khô. Người mẹ ôm con 1 tháng tuổi ngồi trên mái nhà giữa mênh mông biển nước, vẫy tay kêu cứu. Người sản phụ chưa kịp đón đứa con thơ chào đời thì đã bị dòng nước dữ cuốn trôi…

Người mẹ ôm con 1 tháng tuổi ngồi trên mái nhà vẫy tay kêu cứu.

Nhìn những hình ảnh này, nỗi đau thương kể sao cho xiết… Những người mẹ, người vợ ấy, người mất chồng, mất con, người lại mất đi cả tính mạng của chính mình trong biển lũ.

20/10 năm nay, những người phụ nữ ấy, họ không có quà, cũng chẳng có hoa, chỉ có nghẹn ngào trong nước mắt.

20/10 năm nay trên dải đất miền Trung ấy, đã trở thành 20/10 của những niềm đau và mất mát.

Đứng trước cuồng phong, trước sự giận dữ của thiên nhiên, con người cũng trở nên vô cùng nhỏ bé và bất lực.

20/10 năm nay, phụ nữ miền Trung không có quà và hoa, hãy gửi cho họ những lời động viên, những cái nắm tay tiếp sức và chân thành nhất.

Cầu mong bão lũ sẽ sớm qua đi. Và xin cầu nguyện cho những con người đang vật lộn với những nỗi đau ấy, cho những đau thương sớm nguôi ngoai dịu bớt, lòng người sớm tìm được bình yên!

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

20/10 không quà không hoa, phụ nữ miền Trung năm nay chỉ có đau thương và nước mắt