150 tỷ đã trao hơn 70 tỷ nhưng vẫn bị chỉ trích, Thủy Tiên quyết định tạm nghỉ để lên tiếng

Giúp NTDVN sửa lỗi

"Khổ nỗi, người sai không phải là Tiên, nhưng Tiên bị mắng nhiều nhất, trong khi mình chỉ ngồi im thở và làm việc muốn lả đi lại không dám ho he tiếng nào luôn á"...

Ca sĩ Thủy Tiên cho biết mình sẽ tạm nghỉ một ngày để có chút thời gian nghỉ ngơi. Nhưng quan trọng hơn, cô quyết định sẽ bày tỏ ý mình trước nhiều vấn đề tranh cãi trong thời gian gần đây.

Không phải lần đầu đi từ thiện, nhưng hành trình của nữ ca sĩ tới miền Trung mỗi năm luôn nhận được sự quan tâm của cả nước. Nhất là trong năm Canh Tý 2020, khi mà những cơn bão mạnh hơn và đột ngột hơn những năm trước, theo đó, số tiền quyên góp gửi cho Công Vinh và bà xã cũng đạt kỷ lục với hơn 150 tỷ đồng.

Tiền nhỏ thì chẳng ai nhìn, số tiền lớn dần đến 100 tỷ bạc thì bắt đầu thu hút ánh nhìn của dư luận, kể cả những người trước nay chẳng mấy quan tâm.

Nhận hơn 150 tỷ đồng vào tài khoản cá nhân có sai luật không? Quyết định hỗ trợ trả nợ ngân hàng cho một số nông vay vốn làm ăn vài trăm triệu có đúng không? Quyết định ngưng phát tiền tại Hải Lăng, Quảng Trị là thế nào? v.v..

Trước quá nhiều luồng ý kiến khác nhau của cộng đồng mạng, nữ ca sĩ quyết định lên tiếng.

Hơn 70/150 tỷ bạc đã đến tay người dân

Sau chuyến đi Quảng Bình trước bão số 9 Molave, Thủy Tiên lần này, cùng với ông xã, đã vào miền Trung được khoảng 1 tuần và đến nhiều địa phương khác nhau để gửi tiền cứu trợ cho bà con. 

"Quảng Bình 13.000 dân được hỗ trợ thành công, tổng hỗ trợ là hơn 50 tỷ đều đến tay dân. Tổng hỗ trợ cho người dân Hà Tĩnh hiện tại là 22 tỷ và còn 4 tỷ đồng dành cho Quảng Trị đang đợi danh sách để cô quay lại phát tiếp." - bà xã Công Vinh cho biết.

Hơn nữa, trong đợt lũ năm nay, nữ ca sĩ còn phải nhanh chóng xử lý những trường hợp lừa đảo, ăn chặn tiền cứu trợ. Ngoài ra, những video trên Facebook và YouTube gần như là một bằng chứng để vạch mặt kẻ gian, hoặc ghi âm lại lời hứa của những người nông dân khi nhận được những khoản tiền “vượt mức”.

Thủy Tiên gửi khoản tiền lớn để giúp bác nông dân trả nợ ngân hàng... (YouTube Screenshot)

Trong hoàn cảnh đó, Thủy Tiên cùng ông xã, đứng đằng sau là đoàn cứu trợ, tiếp tục nhận những lời chỉ trích từ hàng trăm nghìn bàn phím của cộng đồng mạng.

Thủy Tiên bức xúc

Trước cơn lũ bình luận tiêu cực ngay khi Thủy Tiên thông báo ngưng phát tiền ở Hải Lăng và Quảng Trị, nữ ca sĩ bày tỏ:

"Khổ nỗi, người sai không phải là Tiên, nhưng Tiên bị mắng nhiều nhất, trong khi mình chỉ ngồi im thở và làm việc muốn lả đi lại không dám ho he tiếng nào luôn á".

Áp lực từ cộng đồng mạng chưa hết, cô còn phải nhận tối hậu thư từ ông xã khi không chú ý ăn uống và nghỉ ngơi khi đi từ thiện: “Nếu còn tiếp diễn sẽ không bao giờ ủng hộ nữa!”

Tuy nhiên, nếu câu nói trên là từ sự quan tâm của Công Vinh, thì những bình luận và nhiều bài đăng trên mạng lại mang đầy tính sát thương và không thiếu những “sản phẩm nội dung” thiếu tế nhị.

Thủy Tiên chia sẻ: "Vì sao mình ở không bỏ tiền túi, bỏ gia đình đi làm việc bao đồng chi để bị chửi hoài vậy? Nhưng buồn rồi nghĩ, ừ mình đi làm việc thiện thì trời thử lòng chút thôi, người ta đụng gì cũng chửi là do tâm lý bình thường của đám đông thôi mà, có sao đâu, trên đời có người thương thì có người ghét chứ".

Thuỷ tiên Tình người nồng ấm giữa vùng nước mênh mông giá lạnh
Thủy Tiên và đoàn của cô trực tiếp mang tài sản vật chất đến cho những nạn nhân của lũ lụt mà không qua bất cứ một tổ chức trung gian nào. (Ảnh Facebook nhân vật)

Thủy Tiên cho biết lịch trình của đoàn cô dày đặc, phải dậy từ sáng sớm rồi làm đến xuyên trưa. Bà con thì đến một lúc rồi ra về, nhưng cũng phải xếp hàng. Sợ bà con đợi lâu dưới mă dễ sinh bệnh, đoàn của nữ ca sĩ nhiều lần bỏ bữa. Khi hoàn thành việc trong ngày thì trời đã tối khuya, ai nấy lả người.

"Nhìn cơm tối ăn không nổi, thật sự rã rời và áp lực, đọc những tin tức tiêu cực nhắm mũi dùi vào mình mà mình chả có cầm nổi cái điện thoại mà nghĩ hay viết gì được dài dòng hơn... Chỉ biết uống thuốc giảm đau để ngủ được mai còn đi tiếp, bao nhiêu bà con đang chờ, giờ mình thức viết, giải thích cặn kẽ thì còn sức đâu lo cho bà con. Thế là lại xuất hiện thông tin tiêu cực chửi mình, sao không giải thích, có ý đồ xấu gì" - Thủy Tiên nói.

Thời gian qua, bão số 8, rồi bão số 9 Molave, và tiếp đến là bão số 10 Goni sẽ đổ bộ vào miền Trung. Những cơn bão đã gây ra bao mất mát về cả người và của, nhưng cả nước không phải ai cũng có thể đi vào vùng nước lũ.

Hoàn cảnh gấp gáp, bà xã Công Vinh mong mọi người thông cảm nếu có sai sót. Dù là con người của công chúng, nhưng nhìn lại thì Thủy Tiên cũng chỉ là một phụ nữ bình thường, mong trời bảo hộ để làm việc thiện được bình an.

Vũ Miên

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

150 tỷ đã trao hơn 70 tỷ nhưng vẫn bị chỉ trích, Thủy Tiên quyết định tạm nghỉ để lên tiếng